Bị Ngứa 2 Bên Mép Vùng Kín [Mách Chị Em 2 Cách Khắc Phục] Tại Nhà

Đánh giá

Bị Ngứa 2 Bên Mép Vùng Kín [Mách Chị Em 2 Cách Khắc Phục] Tại Nhà

Cách trị ngứa 2 bên mép vùng kín tại nhà

 

Bị Ngứa 2 Bên Mép Vùng Kín [Mách Chị Em 2 Cách Khắc Phục] Tại Nhà

Chúng tôi biết rằng, tất cả những gì bạn có thể nghĩ mong muốn ngay bây giờ là làm thế nào để có thể thoát khỏi cảm giác bị ngứa 2 bên mép vùng kín đang khó chịu này. Bởi vì, bị ngứa vùng kín và ra nhiều khí hư Nỗi Lo Lắng Của Nhiều Nữ Giới và kích thích vùng nhạy cảm là vô cùng khó chịu.

Hầu hết phụ nữ sẽ phải chịu đựng Bị Ngứa Vùng Kín | Hiện Tượng Mẩn Ngứa Vùng Kín‎ cảm giác bị ngứa 2 bên mép vùng kín ở một thời điểm nào đó xuất hiện trong cuộc sống của họ. Họ có thể sẽ cho rằng tình trạng ngứa ngáy Khí Hư Ra Nhiều Bị Loãng, Trắng Đục là do vệ sinh kém, tuy nhiên trong thực tế, có rất nhiều nguyên nhân đằng sau tình trạng này.

Vì vậy, hãy học cách tự nhận biết các nguyên nhân từ đâu đã gây  ra ngứa ngáy 2 bên mép bên vùng kín và đọc những thông tin hữu ích bên dưới để kiếm tìm giải pháp hiệu quả cho tình trạng vùng kín bị ngứa và có dịch trắng vón cục này.

I-/ Tại sao bị ngứa 2 bên mép vùng kín ở Nam Nữ?

Bị ngứa vùng kín hoặc kích thích bất cứ nơi nào ở trên cơ thể đều có thể sẽ gây ra các khó chịu. Nhưng khi tình ngứa xảy ra một trong những khu vực nhạy cảm trên cơ thể như ngứa 2 bên mép vùng kín, nó có thể gây ra cảm giác đặc biệt khó chịu.

7 Nguyên nhân bị ngứa 2 bên mép vùng kín ở phụ nữ nam giới

7 Nguyên nhân bị ngứa 2 bên mép vùng kín ở phụ nữ nam giới

# Chất kích thích

Nguyên nhân bị ngứa 2 bên mép vùng kín do chất kích thích là do: Sự phơi nhiễm vùng kín thường xuyên với hóa chất có thể từ đó đã gây kích ứng và cảm giác ngứa ngáy, đặc biệt là cảm giác ngứa 2 bên mép vùng kín. Những hóa chất kích thích này có thể đã gây ra những phản ứng dị ứng ở các vùng xung quanh khác nhau, kể cả những vùng kín nhạy cảm. Những chất này có thể bao gồm:

 • Xà bông tắm hàng ngày.
 • Thuốc xịt vùng kín.
 • Thuốc tránh thai tại chỗ.
 • Thuốc mỡ.
 • Các loại kem bôi.
 • Chất giúp làm mềm vải.
 • Giấy vệ sinh có hương thơm.

# Bệnh ngoài da

Một số bệnh ngoài da thường xuất hiện như eczema và bệnh vảy nến có thể là nguyên nhân gây tấy đỏ và ngứa ở 2 bên mép vùng kín:

Bệnh chàm (eczema) hay còn được gọi với cái tên khác là viêm da dị ứng, là phát ban thường xảy ra chủ yếu ở những người hay mắc bệnh suyễn hoặc bị dị ứng. Phát ban hiện tượng có màu đỏ và ngứa với một kết cấu là có vảy. Nó có thể sẽ lan sang vùng âm đạo ở một số phụ nữ đang mắc bệnh chàm.

Bệnh vảy nến là một tình trạng mà da thường gây ra các vảy, ngứa và các mảng mẩn đỏ hình thành dọc theo phần da đầu và khớp. Đôi khi, các triệu chứng này cũng là nguyên nhân có thể xảy ra ngứa 2 bên mép vùng kín của người phụ nữ gây ngứa ngáy.

Ngoài ra, nếu các bạn bị tiểu đường hoặc đi tiểu không tự chủ, nước tiểu của bạn cũng có thể là nguyên nhân gây kích thích vùng kín gây ngứa ngáy.

# Nhiễm trùng nấm men

Nấm men là một loại nấm tự nhiên thường xuất hiện có trong âm đạo của người phụ nữ. Nó thường không gây ra nhiều vấn đề, nhưng khi sự tăng trưởng  nhanh chóng là không kiểm soát, một nhiễm trùng có thể sẽ xảy ra. Tình trạng này được mọi người gọi là nấm âm đạo.

Nấm âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu  là một tình trạng rất phổ biến, ảnh hướng đến 3 trong số 4 những chị phụ nữ tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống hàng ngày của họ. Mang thai, giao hợp, sử dụng các loại thuốc kháng sinh và hệ miễn dịch bắt đầu suy yếu có thể làm cho phụ nữ dễ bị nhiễm nấm men tăng cao hơn.

Nhiễm nấm vùng sinh dục sẽ gây nên cảm giác ngứa ngáy vùng kín và gây ra các cảm giác khó chịu do dịch nhầy tăng tiết ở phần 2 bên mép vùng kín.

# Nhiễm khuẩn âm đạo

Viêm âm đạo do vi khuẩn xâm nhập là một nguyên nhân vô cùng phổ biến khác đã gây ngứa 2 bên mép vùng kín chị em phụ nữ & nam giới. Giống như nhiễm trùng nấm vùng kín, viêm âm đạo là do vi khuẩn được kích hoạt tấn công bởi sự mất cân bằng giữa các vi khuẩn cơ lợi và vi khuẩn gây ra các tác dụng có hại tự nhiên trong âm đạo. Khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện, chúng thường gây ra các cảm giác ngứa ngáy 2 bên mép vùng kín và xuất hiện mùi hôi khó chịu bất thường.

# Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Quan hệ tình dục không an toàn không được bảo vệ từ đo ssẽ có nguy cơ gặp phải một số các loại bệnh lây truyền qua đường tình dục. Kết quả là rất nhiều các vấn đề bắt đầu sẽ từ đó bùng phát. Bị ngứa 2 bên mép vùng kín có thể là nguyên nhân một trong nhiều dấu hiệu bất thường do các bệnh lây truyền qua đường tình dục gặp phải, bao gồm:

 • Mụn cóc sinh dục.
 • Bệnh lậu.
 • Herpes sinh dục.
 • Nhiễm trichomonas.
 • Những bệnh lý này thường có thể gây ra các hàng loạt triệu chứng khác bên cạnh việc các bạn bị ngứa 2 bên mép vùng kín phụ nữ nam giới như tiết dịch âm đạo có màu xanh lá cây hoặc vàng, đau buốt khi đi tiểu…

# Mãn kinh

Sự sụt giảm sản xuất các thành phần estrogen xảy ra vào thời kỳ các chị em mãn kinh của người phụ nữ có thể làm cho phần vùng kín của phụ nữ từ đó trở nên khô quá mức. Điều này có thể gây ra tình trạng ngứa ngáy và kích ứng cảm giác khó chịu hai bên mép vùng kín.

# Ung thư âm hộ

Trong một số ít các trường hợp, ngứa 2 bên mép vùng kín phụ nữ , ngứa rát bên ngoài vùng kín có thể là triệu chứng của tình trạng ung thư âm hộ. Đây là một loại ung thư nó phát triển phía bên trong âm hộ (phần bên ngoài của bộ phận sinh dục của những người phụ nữ).

Ung thư âm hộ không phải lúc nào cũng là nguyên nhân gây ra các triệu chứng. Tuy nhiên, khi các triệu chứng này xuất hiện, chúng có thể bao gồm việc ngứa ngáy ở 2 bên mép vùng kín, các tình trạng chảy máu bất thường hoặc đau rát vùng âm hộ.

→ Nếu bạn đang cảm thấy mình bị ngứa ngáy ở 2 bên mép vùng kín, ngứa rát bên ngoài vùng kín đó chính là dấu hiệu bắt đầu cảnh báo một số vấn đề đang thực sự xảy ra đối với vùng kín của bạn đó nhé. Và đó cũng là lý do VÌ SAO mà các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ nên đi thường xuyên kiểm tra phụ khoa hàng năm.

III. Cách chữa ngứa 2 bên mép vùng kín nhanh và an toàn đơn giản tại nhà

Ngứa 2 bên mép vùng kín thường bắt đầu sẽ trở nên xấu hơn theo thời gian. Tuy nhiên, nếu các bạn kích thích thì vẫn tiếp tục và có dấu hiệu tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, hoặc trở lại sau khi chúng ta điều trị. Lúc này bạn nên nói chuyện với bác sĩ, họ là những người có kiến thức có thể thực hiện một số xét nghiệm khoa học để tìm ra nguồn gốc của vấn đề.

1. Điều trị y khoa cho ngứa 2 bên mép vùng kín phụ nữ

Điều trị y khoa cho ngứa 2 bên mép vùng kín phụ nữ

Một khi các bạn bác sĩ đã tìm thấy nguyên nhân cơ bản của ngứa 2 bên mép vùng kín, hay ngứa bên trong vùng kín họ sẽ đưa ra các lời đề nghị cho các lựa chọn điều trị:

 • Bác sĩ có thể điều trị nhiễm trùng nấm âm đạo vùng kín bằng thuốc giúp kháng chống nấm. Chúng có nhiều dạng thuốc khác nhau, bao gồm như: kem, thuốc mỡ hoặc thuốc viên để uống. Các thuốc này có thể được bác sỹ kê theo toa hoặc bán sẵn tại các quầy thuốc tây. Tuy nhiên, nếu bác sĩ chưa đưa ra các kết luận trong chẩn đoán, hãy đảm bảo việc các bạn nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng bất kỳ một loại thuốc nào.
 • Nếu ngứa 2 bên mép vùng kín là do nhiễm khuẩn vùng kín âm đạo, bác sĩ có thể chỉ định đưa ra lời khuyên điều trị bằng kháng sinh. Kháng sinh có thể sẽ ở dạng uống hoặc dạng thuốc kem bôi. Bất kể bạn đang sử dụng loại thuốc kháng sinh dạng nào, điều quan trọng là hãy làm theo các hướng dẫn của bác sĩ để giúp đạt được các kết quả tốt nhất.
 • Bạn cũng có thể điều trị các bệnh lây lan qua truyền qua đường tình dục bằng thuốc kháng sinh, thuốc kháng lại virus hoặc thuốc giúp chống ký sinh trùng. Trong trường hợp này, bạn cần dùng thuốc đều đặn thường xuyên và tránh việc quan hệ tình dục cho đến khi hết nhiễm trùng hoặc bệnh mới có thể được chấm dứt.
 • Ngứa 2 bên mép vùng kín ở phụ nữ liên quan đến thời kỳ mãn kinh có thể được điều trị bằng thuốc đặc trị viêm nhiễm phụ khoa, viên nén hoặc chèn vòng âm đạo.
 • Ngứa 2 bên mép vùng kín âm đạo do các nguyên nhân khác thường theo thời gian sẽ tự hết. Trong thời gian đó, bạn có thể thoa thuốc bôi chữa viêm nhiễm phụ khoa đông y Nam Hoàng hoặc Thuốc xông ngâm phụ khoa mộc hương và giảm bớt sự khó chịu.

2. Biện pháp cách trị ngứa 2 bên mép vùng kín đơn giản tại nhà

Biện pháp cách trị ngứa 2 bên mép vùng kín đơn giản tại nhà

Hầu hết các nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa 2 bên mép vùng kín thông qua thói quen vệ sinh hàng ngày và lối sống không lành mạnh. Có một số bước các bạn có thể thực hiện đơn giản tại nhà để ngăn ngừa việc kích ứng và ngứa ngáy, bao gồm:

 • Sử dụng nước ấm để rửa vùng sinh dục của bạn.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm xà phòng thơm, nước rửa vệ sinh có hương thơm và xà bông tắm tẩy rửa mạnh.
 • Tránh sử dụng các loại sản phẩm vệ sinh phụ nữ, chẳng hạn như sản phẩm thuốc xịt.
 • Thay quần áo ướt hoặc ẩm ướt ngay sau khi các bạn bơi hoặc tập thể dục.
 • Mặc đồ lót bằng vải thoáng và thường xuyên thay đồ lót mỗi ngày.
 • Sử dụng bao cao su để an toàn khi quan hệ tình dục để giúp ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh xã hội.
 • Luôn luôn lau từ trước ra sau khi các bạn đi cầu.
 • Đừng gãi – Bạn có thể bị xước kích thích và ngứa ngáy hơn nữa.

Nếu vùng kín của bạn bị khô, hãy sử dụng loại kem dưỡng vùng kín. Áp dụng các loại chất giúp bôi trơn an toàn trước khi bắt đầu quan hệ tình dục.

Vệ sinh thật sạch sẽ trước và sau khi chúng ta có quan hệ tình dục.

Bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng thật sự cần thiết, đặc biệt là các loại vitamin để giúp nâng cao sức đề kháng và tăng cường thêm hệ miễn dịch tốt cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm nhập hàng loạt của các loại vi khuẩn có hại ảnh hưởng đến vùng kín của bạn. Nên hạn chế ăn uống đường và các thực phẩm chế biến sẵn, bởi vì những loại thực phẩm này nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm men phát triển mạnh hơn.

Uống nhiều nước sạc: Bằng cách tập thói quen uống nhiều nước lọc mỗi ngày, điều này có thể giúp các bạn loại bỏ nấm men ra khỏi cơ thể của bạn nhanh hơn.

Một số nguyên liệu giúp trị ngứa vùng kín các bạn có thể thấy từ thiên nhiên có thể đóng góp sự tiến triển tích cực cho những người bệnh bị ngứa 2 bên mép vùng kín tuyệt vời như: dấm táo, trầu không, sữa chua, dầu dừa, trà xanh… mà bạn có thể áp dụng.

Hầu hết các biện pháp giúp khắc phục tại nhà sẽ mang lại cho các bạn tín hiệu tích cực trong vòng vài ngày hoặc một tuần. Tuy nhiên, sự hiệu quả này cũng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng và chất lượng của việc chúng ta điều trị được sử dụng. Hãy nhớ rằng, bất kỳ sản phẩm nào, dù alf tự nhiên hay nhân tạo đều có thể có tác dụng gây kích ứng vùng kín nhạy cảm của bạn.

Hãy gọi cho các bác sĩ nếu các triệu chứng ngứa ngáy 2 bên mép vùng kín của bạn tình trạng trở  nên xấu đi hoặc xuất hiện triệu chứng mới trong khi điều trị.

Cách trị ngữa 2 bên mép vùng kín 

Viên nén âm đạo Estoril 0.5mg – “Liều thuốc” giúp duy trì môi trường vùng kín lý tưởng, ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm ngứa, khí hư khó chịu.

Estoril 0.5mg của Nhật Bản giúp ngăn ngừa bệnh phụ khoa, hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, là liệu pháp lý tưởng dành riêng cho chị em phụ nữ. 

Giới thiệu Viên nén âm đạo Estoril 0.5mg 

 Viên nén âm đạo Estoril 0.5mg được điều chế bởi các chuyên gia tại Nhật Bản, hỗ trợ giải quyết các vấn đề “thầm kín” của chị em.

 Thành phần Estriol vulva 0.5mg trong mỗi viên phù hợp nhất để đào thải chất cặn bã, giữ môi trường lý tưởng cho vùng kín. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ se khít âm đạo, phục hồi ham muốn, tăng khả năng bôi trơn.

 Sản phẩm được bán bởi bệnh viện Nhật Bản, hiện đã có rất nhiều quốc gia trên Thế giới ưa chuộng sản phẩm này.

Ưu điểm của Viên nén âm đạo Estoril 0.5mg Nhật Bản

 • Viên đặt nhỏ gọn, rất dễ đưa vào âm đạo, không gây vướng víu, khó chịu.
 • Hàm lượng Estoril 0.5mg phù hợp, mang tác dụng nhanh và bền vững.
 • Sử dụng an toàn, không gây kích ứng vùng nhạy cảm, không có tác dụng phụ khi sử dụng đúng cách.

Viên nén âm đạo Estoril 0.5mg được điều chế trên công nghệ hiện đại và kiểm định rất nghiêm ngặt tại Nhật. Sản phẩm dùng tại bệnh viện Nhật, ngày càng phổ biến trên Thế giới với review tốt.

Tác dụng của Viên nén âm đạo Estoril 0.5mg vỉ 10 viên Nhật Bản

✔ Hỗ trợ giúp cân bằng môi trường pH vùng kín, se khít âm đạo.

✔ Làm sạch, đào thải chất bẩn, tạp chất, thanh lọc vùng kín

✔ Kháng khuẩn, chống viêm nhiễm nấm ngứa, duy trì “cô bé” khỏe mạnh.

✔ Viên đặt Estoril 0.5mg loại bỏ khí hư, mùi hôi khó chịu. Hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa, viêm tử cung.

✔ Giảm chứng kinh nguyệt không đều

✔ Cải thiện chứng đi tiểu không tự chủ

✔ Tăng độ đàn hồi se khít của âm đạo sau một thời gian sử dụng. Tăng khả năng bôi trơn, khi quan hệ, ngăn chặn tình trạng khô hạn. Phục hồi ham muốn.

✔ Sử dụng Viên nén âm đạo Estoril 0.5mg Nhật Bản cho chị em phụ nữ tự tin hơn, quyến rũ hơn và hạnh phúc hơn.

Vì sao nên sử dụng Viên nén âm đạo Estoril 0.5mg? 

✦ Viêm nhiễm phụ khoa là một trong những nỗi lo của không ít chị em phụ nữ, đặc biệt là những người đã quan hệ, sinh nở.

✦ Viêm nhiễm khiến bạn mất tự tin, có mùi hôi khó chịu, ngứa rát, khô hạn,…Tình trạng này kéo dài còn có thể gây nguy hại đến chức năng sinh sản, và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chính vì vậy, hãy dùng Viên nén âm đạo Estoril 0.5mg để điều trị viêm âm đạo, kích ứng, viêm tử cung nhé!. Đây là sản phẩm được sử dụng và bán tại bệnh viện Nhật, đảm bảo chất lượng và an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.