7 Website kiếm tiền trực tuyến tốt nhất hiện nay

Đánh giá

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ đã có rất nhiều website để kiếm tiền trực tuyến xuất hiện tràn lan trên mạng internet. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ đã không biết lựa chọn và đầu tư cho đúng đắn, dẫn đến không chỉ tiền mất mà còn tốn kém thời gian công sức bởi sự lợi dụng của kẻ xấu. Chính vì thế mình xin giới thiệu tới bạn đọc những website kiếm tiền trực tuyến tốt nhất hiện nay.

TOP 7 Website kiếm tiền trực tuyến tốt nhất hiện nay

1. YouTube

YouTube
YouTube
YouTube
YouTube

Hiện nay, Youtube là trang chia sẻ video lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng và hàng tỷ video ở mọi lĩnh vực: giải trí, hài hước, phim ảnh, hành động, tin tức,… Nếu như trước đây, người dùng đăng tải (upload) video lên Youtube chỉ với mục đích lưu trữ hoặc chia sẻ tới cộng đồng. Thì giờ đây, họ có thể kiếm ra tiền từ các video được chia sẻ đó thông qua kiếm tiền Youtube.

Nếu bây giờ bạn gõ vào ô tìm kiếm của Google từ khóa “kiếm tiền YouTube“, trong vòng 0,45s, bạn sẽ nhận được khoảng 60 triệu kết quả là vô số trang web, blog, video chia sẻ, hướng dẫn kiếm tiền YouTube. Bất kỳ ai đều có thể kiếm tiền từ YouTube, miễn là nội dung của bạn thu hút được nhiều lượt xem. Nhưng để kiếm được tiền một cách nhanh chóng và đều đặn thì lại là một câu chuyện khác. Bởi tùy vào nội dung sáng tạo của bạn mà người xem có thể thấy thích thú hay nhàm chán. Tiền từ đó cũng sẽ giảm dần hay tăng lên. Những video được chia sẻ có thể là các video ca nhạc, phim ảnh, hay video về cách dạy nấu ăn, review sản phẩm, hướng dẫn make up,… thậm chí là những video hoạt động thường ngày của một cá nhân hay tổ chức nào đó.

Website: youtube.com

2. WordPress

WordPress được tạo ra để giúp người dùng tạo một trang web cơ bản và từ mã cốt lõi đó, có thể thiết kế các trang web cho nhiều mục đích khác nhau với nhiều tùy chọn chủ đề, plugin và tiện ích mở rộng có sẵn từ chính WordPress và các nhà phát triển bên thứ ba xung quanh thế giới.

Bản thân WordPress miễn phí tải xuống và cài đặt với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mà bạn chọn, vì vậy bạn có thể tạo một trang web hoặc blog WordPress có thể kiếm tiền với giá của một tên miền và gói lưu trữ web Hosting, chỉ sử dụng các chủ đề WordPress miễn phí và bổ sung. Tùy thuộc vào bản chất của trang web và mục tiêu của bạn, bạn cũng có thể chọn từ nhiều chủ đề và plugin cao cấp, cũng như các công cụ và dịch vụ khác để thiết lập và kiếm tiền từ WordPress, chẳng hạn như trang web blog cá nhân hoặc trang web Thương mại điện tử. Trang web WordPress của bạn có thể được sử dụng để kiếm thu nhập từ những thứ bạn tạo ra như blog, dịch vụ bạn cung cấp hoặc không gian bạn cung cấp cho người khác. Bản thân trang web của bạn có thể trở thành một doanh nghiệp hoặc nó có thể trở thành một công cụ khác để hỗ trợ doanh nghiệp mà bạn đã sở hữu.

Website: wordpress.org

WordPress
WordPress
WordPress
WordPress

3. Canva

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến, cung cấp những hình ảnh đơn giản miễn phí (và cả tính phí) giúp bạn tạo những sản phẩm khác nhau: logo, banner, quảng cáo, thiệp. Canva dành cho bất cứ ai, đặc biệt là những người không có nền tảng thiết kế hay mỹ thuật. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phần mềm này. Điều bạn cần là ý tưởng thiết kế và một vài giờ đồng hồ ngồi thử nghiệm để có thể sử dụng Canva một cách nhuần nhuyễn.

Canva không chỉ đơn giản là một website thiết kế chuyên dụng cho người dùng. Nó còn là nơi để bạn kiếm thêm nguồn thu nhập cho mình. Giá trị còn có thể lên tới 1000 USD mỗi tháng khi bạn biết áp dụng cách kiếm tiền trên Canva và sáng tạo thêm nhiều nội dung hữu dụng. Có những cách kiếm tiền từ Canva, bạn có thể tham khảo qua như: Bán mẫu template tự thiết kế; POD; Làm Freelance design; Làm Youtuber hướng dẫn sử dụng Canva; Cộng tác viên cho Canva Pro;… Canva cho phép bạn sản xuất ra hàng nghìn mẫu template tùy theo nhu cầu của bạn. Lợi thế khi sử dụng Canva để thiết kế các mẫu template đó là các đồ họa, khung hình hoàn toàn có sẵn. Việc tự thiết kế chỉ chiếm tầm 30% sản phẩm mà bạn tạo ra. Điều mà bạn cần có chỉ là mắt nhìn nghệ thuật, có tư duy sáng tạo tốt về bố cục, nghệ thuật, màu sắc.

Website: canva.com

Canva
Canva
Canva
Canva

4. AccessTrade

AccessTrade là nền tảng tiếp thị liên kết được ra đời tại Nhật Bản và phát triển mạnh ở Đông Nam Á được công ty Interspace Co, Ltd (Nhật Bản) thành lập và vận hành từ 2001. Năm 2015, công ty bắt đầu vào Việt Nam, lúc đó không có nhiều người biết tới tiếp thị liên kết. Nhưng kể từ 2019 thì công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) đã bắt đầu được rất nhiều người quan tâm.

Mô hình của AccessTrade áp dụng là CPA (Cost Per Action) nghĩa là khách hàng thực hiện hành động (mua hàng, điền thông tin, đăng ký…) qua đường link sản phẩm mà họ cung cấp cho bạn (người làm tiếp thị liên kết) thì bạn sẽ nhận được hoa hồng (commission) từ nhà cung cấp sản phẩm /dịch vụ. Ví dụ: Bạn muốn kiếm tiền với việc quảng bá sản phẩm FPT Playbox (được phân phối bởi FPT). Bước đầu tiên là bạn đăng ký tài khoản, sau đó vào lấy link của sản phẩm này, tiếp theo bạn quảng bá link này, bất cứ ai mua FPT Playbox thông qua đường link của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Như vậy việc quảng bá sản phẩm đến càng nhiều người càng tốt đó chính là điểm mấu chốt của công việc này.

Website: accesstrade.vn

AccessTrade
AccessTrade
AccessTrade
AccessTrade

5. Fiverr

Fiverr
Fiverr
Fiverr
Fiverr

Fiverr là một nền tảng trung gian mua bán giữa người mua và người bán. Tại đây, khi bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một ai đó làm việc bạn mong muốn. Bạn có thể tham gia Fiverr với tư cách Buyers để tìm kiếm. Nếu bạn đang muốn làm việc và kiếm thêm thu nhập từ chính kĩ năng của mình. Bạn có thể tham gia Fiverr với tư cách mà một Sellers để bán dịch vụ của mình.

Fiverr được thành lập vào năm 2010. Phát triển và tồn tại đến ngày hôm nay đã gần một thập kỷ. Trải qua một khoảng thời gian dài như vậy. Fiverr đã chứng tỏ mình là một nền tảng, là một lựa chọn không thể nào tốt hơn khi làm việc hoặc tìm freelancer để làm việc tại đây. Hầu hết, tất cả những lĩnh vực đang có nhu cầu cao trên thị trường việc làm hiện nay. Bạn đều có thể tìm thấy trên Fiverr. Ngoài ra, với sự phát triển lớn mạnh của mình. Fiverr mang đến cho người dùng những cơ hội tuyệt vời. Và một trong số đó là tạo ra hàng ngàn, chục ngàn việc làm cho freelancer. Các lĩnh vực bạn có thể tìm thấy trên Fiverr như: Graphic Design (thiết kế đồ họa); Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số); Writing & Translation (viết và dịch thuật); Video & Animation (video và hoạt hình); Programming & Tech (Lập trình và công nghệ);…

Website: fiverr.com

7. TikTok

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội, là công cụ hỗ trợ người dùng tạo các video ngắn có nội dung hấp dẫn. Chỉ cần với một video xu hướng bạn có thể hút về trăm lượt theo dõi. Là một ứng dụng khá dễ dùng và thú vị, nên TikTok đã phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Hiện nay,TikTok còn là nơi mà mọi người có thể kiếm thêm thu nhập khá “hời” bằng tính năng TikTok Shop. Ngoài ra còn có rất nhiều cách kiếm tiền trên TikTok đơn giản mà ai cũng có thể làm. Lướt TikTok bạn cũng có thể thấy có rất nhiều người PR cho một sản phẩm nào đó có thể là quần áo, mỹ phẩm,… những người đó chính là các Kol được thuê để giới thiệu sản phẩm của họ đến người tiêu dùng. Khi có người click vào link và mua sản phẩm, Kols sẽ nhận được hoa hồng. Đây là một ví dụ điển hình cho bạn có thể thấy cách kiếm tiền trên TikTok là hoàn toàn có thể. Ngoài ra, còn có các hình thức khác để gia tăng thu nhập của bạn như: Làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing); Kiếm tiền từ hình thức TikTok Ads; Phát triển – bán tài khoản TikTok; Phát triển thương hiệu cá nhân; Livestream và nhận tiền Donate;…

Website: tiktok.com

TikTok
TikTok
TikTok
TikTok

7. Upwork

Upwork là một website được phát triển tại Mỹ, dùng để kết nối các công ty và người làm nghề tự do. Tại đây một người làm nghề tự do có thể tìm kiếm công việc mình yêu thích để kiếm tiền online. Còn những công ty sẽ tìm được một người làm công việc đó ngay. Với số lượng Freelancer gần 20 triệu người thì đây được coi là nền tảng kiếm việc làm tự do lớn nhất thế giới. Hiện Upwork khá được ưa chuộng tại Việt Nam vì mức thù lao cao hơn mặt bằng trong nước.

Nền tảng Upwork cho phép những công ty đăng bài thuê Freelancer. Họ sẽ ghi đầy đủ mô tả công việc, yêu cầu và mức thù lao sẽ trả. Những công việc đó sẽ được đăng lên và những Freelancer có nhu cầu sẽ ứng tuyển. Upwork cung cấp nhiều công việc ở lĩnh vực khác nhau như lập trình, content, editor, dịch thuật, marketing, designer, dịch vụ khách hàng, kế toán, nhân sự,…Freelancer cần xây dựng một hồ sơ xin việc trên Upwork để các công ty xem xét cho nhận việc. Sau khi chấp nhận Freelancer, công ty có thể gửi hợp đồng online và bàn bạc các yêu cầu.

Website: upwork.com

Upwork
Upwork
Upwork
UpworkN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.