Trà Matcha Nhật là loại trà bổ dưỡng, từ xưa đến nay đã được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng bổ dưỡng .Một chén trà xanh Matcha tương đương 137 chén trà xanh thông thường về khả năng chống lão hoá và tương đương 10 cốc trà thông thường về mức độ dinh dưỡng
Trong khi các loại trà xanh khác được trồng trên toàn thế giới, matcha là duy nhất cho Nhật Bản. Nó là linh hồn của Nhật Bản và luôn có trong trà đạo Nhật Bản truyền thống hàng trăm năm nay. Ngoài ra, trà xanh Matcha còn là nhuyên liệu tuyệt vời để làm nhiều loại sinh tố, bánh, kem, chè,…. phù hợp để giải khát và nhấm nháp vào mùa hè.
Bột Matcha Trà xanh nguyên chất đến từ Nhật Bản
Tại sao nên sử dụng bột trà xanh matcha Nhật Bản?
- Sử dụng trà xanh thường xuyên không chỉ giúp phòng chống nếp nhăn mà còn giúp cải thiện đốm nâu, phòng chống ánh nắng rất hiệu quả. Ngoài ra, trà xanh cũng có tác dụng để làm đẹp da rất tốt nếu sử dụng bôi ngoài da
- Chứa các chất chống oxy hóa catechins được gọi là EGCg chiếm hết 60% lượng catechins trong trà xanh. được biết tới với khả năng chống lại bệnh ung thư
- Bột matcha kháng khuẩn, ko bắt nắng, chống béo phì, hấp thụ Tannin và đào thải sắc tố đen trong cơ thể giúp da sáng dần và khỏe mạnh hơn, chống ung thư. matcha chứa L-theanine- chất sản sinh sóng alpha giúp não giảm căng thẳng, thư giản mà không gây buồn ngủ như các loại thuốc an thần.
- Diệp lục trong trà xanh thúc đẩy sự tái sinh của các tổ chức và dịch máu, tăng cường khả năng miễn dịch,Lượng diệp lục trong lá trà cao không chỉ giúp lá trà có màu xanh sẫm và còn có tác dụng giải độc tự nhiên cực mạnh giúp loại bỏ các kim loại nặng và hoá chất độc hại trong cơ thể.
- Matcha sẽ cũng cấp 1 lượng đáng kể kali, vitamin A & C, đạm, và canxi,matcha cũng có thể có khả năng chống lại HIV trên tế bào T của người.
- Là chất chống oxy hóa tốt, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
- Tăng cường chất xơ, dinh dưỡng, các loại vitamin (B2, B6, E, C) cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
- Giảm lượng cholestorol trong máu.
- Ít lượng cafeine, cho tinh thần tỉnh táo.
10 công dụng của bột trà xanh matcha Nhật Bản đã được khoa học nghiên cứu chứng minh
Giúp chống lão hóa hiệu quả
- Trà xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa vì vậy mà sử dụng trà xanh thường xuyên sẽ giúp cơ thể chống lại những tác nhận gây hại từ môi trường nhất là bức xạ tia cực tím. Đồng thời tinh chất trà xanh còn có khả năng kháng viêm giúp mang lại cho chúng ta một làn da tươi trẻ.
- Theo nghiên cứu thì một cốc trà xanh matcha có hàm lượng dinh dưỡng và lượng chất chống oxy chống lại quá trình lão hóa của cơ thể gấp 10 lần một cốc trà xanh thông thường. Chính vì vậy thường xuyên sử dụng trà xanh matcha vừa tốt cho sức khỏe lại vừa giúp chống lại quá trình lão hóa rất hiệu quả.
Hỗ trợ giảm cân
- Trong trà xanh matcha có chứa chất catechin có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy quá trình oxy hóa các chất béo trong cơ thể. Đồng thời chúng giúp quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo nhanh hơn nhiều lần so với bình thường nếu không sử dụng trà xanh matcha. Do đó giảm sự hình thành và phát triển của các tế bào mỡ trong cơ thể giúp giảm cân hiệu quả và an toàn.
Thanh lọc, giải độc cơ thể
- Trà xanh matcha có chứa rất nhiều chất diệp lục giúp làm sạch máu, duy trì độ kiểm trong máu và các mô tế bào. Bởi chúng có khả năng loại bỏ, đào thải các chất độc hại, kim loại nặng ra khỏi cơ thể đồng thời giúp giảm rối loạn nội tiết tố. Không những thế trà xanh matcha còn giúp loại bỏ và làm sạch các chất độc hại bám trên thành ruột ra bên ngoài.
Phòng ngừa các bệnh ung thư
- Bột trà xanh matcha có chứa hàm lượng EGCG – epigallocatechin gallate lên tới 60%. Loại chất này có trong trà xanh matcha có khả năng phòng ngừa, chống lại các tế bào ung thư rất mạnh mẽ. Thông qua một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho thấy, việc sử dụng trà xanh matcha thường xuyên sẽ giúp ức chế, ngăn cản quá trình sản sinh các tế bào ung thư ác tính đồng thời giảm sự phát triển của bệnh ung thư.
Bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe
- Trong trà xanh có chứa chất caffein đặc biệt không giống các chất kích thích khác. Chính vì vậy mà chúng có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho người dùng trong khoảng 6 tiếng đồng hồ. Người uống sẽ cảm thấy tinh thần khỏe khoắn, minh mẫn mà không hề gặp bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào.
Giảm căng thẳng, mệt mỏi giúp tinh thần thoải mái, thư giãn
- Bột matcha trà xanh có chứa acid amino có tác dụng giúp giảm thiểu stress, mệt mỏi, lo âu mang lại một tinh thần thoải mái, thư giãn hơn. Loại chất amino acid này có khả năng tạo ra sóng alpha trong não bộ giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn hơn. Không những thế loại chất này còn giúp khả năng tập trung tốt hơn đồng thời tăng cường trí nhớ.
Tốt cho hệ tiêu hóa
- Trà xanh matcha có khả năng thanh lọc, đào thải độc tố bên trong cơ thể ra bên ngoài. Chính vì vậy mà chúng giúp đường ruột hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa viêm nhiễm và sự hình thành các khối u trong đường ruột. Ngoài ra, trà xanh có chứa hàm lượng chất xơ cao nên giúp ngăn ngừa táo bón đồng thời cân bằng lượng đường trong máu giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Tăng cường miễn dịch cho cơ thể
- Trong trà xanh matcha Nhật Bản có chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể như: L-theanine, chất chống oxy hóa, EGCG, catechin,…Trong đó, chất catechin giống như một loại kháng sinh tự nhiên giúp chống lại nhiều kháng nguyên. Đặc biệt, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì các chất dinh dưỡng trong trà xanh có tác dụng giúp ức chế sự tấn công của vi rút HIV vào các tế bào trong cơ thể.
Giảm lượng cholesterol và cân bằng đường huyết
- Các dưỡng chất trong trà xanh có khả năng ngăn, ngừa sự hình thành và phát triển của các mô mỡ. Chính vì vậy, nếu thường xuyên uống trà xanh matcha sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu và tăng lượng cholesterol có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, chúng còn giúp ổn định, cân bằng lượng đường trong máu, tăng cường chức năng tuần hoàn máu.
Ngừa ngừa viêm nhiễm hiệu quả
- Theo dân gian, lá trà xanh có thể sử dụng với rất nhiều công dụng khác nhau: uống nước hay dùng để tắm cho trẻ để loại bỏ rôm, sảy, hăm, viêm da,…Thực tế, trong trà xanh chứa rất nhiều hàm lượng EGCG có khả năng kích hoạt các tế bào bạch cầu giúp ngăn ngừa các bệnh về viêm nhiễm, nhiễm trùng răng lợi, đường ruột, gan, khớp, phổi, bệnh ngoài da,…Chính vì vậy mà trà xanh matcha có tác dụng chống lại nhiễm trùng vi khuẩn, vi rút hay các loại nấm khác nhau rất tốt.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.