Những thắc mắc xoay quanh gel rửa tay. Gel rửa tay có sạch không?

Đánh giá

Như các bạn đã biết, trong mùa dịch COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp và ngày một trở nên khó dập tắt dịch hoàn toàn được. Đặc biệt hơn, các công tác phòng chống dịch hiện vẫn chưa thể thấy được hiệu quả một cách rõ rệt.

Chính vì điều đó, việc bản thân luôn tích lũy kiến thức về phương pháp phòng chống dịch COVID-19 luôn được coi là cách bảo vệ bản thân cũng như sức khỏe cho gia đình bạn. Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết, việc sử dụng gel rửa tay được đánh giá là một trong những biện pháp chống dịch đem lại hiệu quả tốt nhất và dễ dàng sử dụng ở mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng sử dụng xà phòng rửa tay thông thường sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn gel rửa tay. Vậy thực chất gel rửa tay có tác dụng làm sạch hay không? Gel rửa tay cần phải đạt tiêu chuẩn gì? Hãy cùng Madefresh tìm hiểu rõ hơn về các vấn đề xoay quanh gel rửa tay nhé.

Thành phần trong gel rửa tay có gì?

Thông thường các loại dung dịch rửa tay trong y tế sử dụng thành phần chính là cồn 70 độ. Tương tự đó, các loại gel rửa tay từ các thương hiệu chăm sóc sức khỏe cũng sử dụng loại cồn này như thành phần chính không thể thiếu.

Nhờ vào nó mà khả năng loại bỏ mọi vi khuẩn, bụi bẩn tồn đọng trên làn da một cách triệt để. Đồng thời, một số thành phần khác có tính hóa học khác sẽ giúp loại bỏ hầu hết các yếu tố hình thành nên các loại virus gây bệnh phổ biến hiện nay.

Bên cạnh đó, ở mỗi loại gel rửa tay khác nhau sẽ có thành phần hoạt chất đặc trưng, mang khả năng tạo hương và bổ sung dưỡng chất giúp cho làn da luôn được mịn màng; hạn chế tình trạng khô ráp da.

Tại sao phải dùng cồn 70 độ?

Có khá nhiều thắc mắc về việc tại sao gel rửa tay phải có thành phần chính là cồn 70 độ mà không phải là loại khác. Theo các chuyên gia y tế nhận định rằng, sỡ dĩ sử dụng cồn 70 độ thay thế cho việc dùng cồn 90 độ là lý do đảm bảo an toàn và nâng cao khả năng loại bỏ vi khuẩn gây hại.

Dựa trên các nghiên cứu thực nghiệm, sử dụng cồn 90 độ tuy có khả năng diệt trừ vi khuẩn cao; nhưng trên thực tế chỉ có thể làm vở một phần của lớp vỏ protein của vi khuẩn, do đó khả năng hồi phục của vi khuẩn là khá cao và thậm chí còn phát triển ngày càng mạnh hơn nữa.

Song song với điều đó, khả năng bay hơi của cồn 90 độ được đánh giá là cao hơn so với cồn 70 độ, vì thế tốc độ diệt trừ vi khuẩn sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất. Ngược lại với cồn 90 độ, cồn 70 độ được xem là ngưỡng hoàn hảo cho cả việc loại bỏ lớp màng protein của vi khuẩn và đồng thời tốc độ bay hơi cũng khá chậm.

Chính vì lý do đó mà cồn 70 độ luôn được sử dụng trong hầu hết các bệnh viện, trung tâm y tế để phục vụ cho người dùng trong việc rửa sạch tay bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, một lý do khác mà nhiều người thường chọn cồn 70 độ hơn là vì độ an toàn của nó; trong khi đó cồn 90 độ sẽ dễ dàng bay hơi và gây ra hiện tượng cháy nổ.

Gel rửa tay có tác dụng gì?

Đối với một loại gel rửa tay thì đều có công dụng chính là làm sạch cho làn da, loại bỏ hoàn toàn mọi vi khuẩn gây hại và đồng thời ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Ngoài ra, một số loại gel rửa tay của mỗi hãng khác nhau sẽ có tính năng nổi bật khác giúp thu hút người dùng hơn.

Đa số sẽ là khả năng tạo hương của gel rửa tay mang lại cảm giác dễ chịu; đồng thời công dụng chính là loại bỏ mùi hôi, tanh của hải sản hay một số mùi hôi khác. Hơn nữa, các loại gel rửa tay phổ biện hiện nay còn bổ sung dưỡng chất tự nhiên như vitamin E giúp cho làn da luôn được mịn màng, sạch sẽ mà không có cảm giác khô ráp khó chịu.

Gel rửa tay khô có hạn sử dụng không?

Ở bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ có hạn sử dụng riêng của nó, một phần là vì trong thành phần của nó luôn bao gồm có hoạt chất nhân tạo. Một điều khác biệt giữa các loại gel rửa tay có thể là thành phần chứa đựng bên trong sẽ quyết định hạn sử dụng của sản phẩm trong bao lâu. Thông thường đối với các loại gel rửa tay chỉ chứa tỉ lệ thành phần cồn 70 độ nhiều hơn sẽ có hạn sử dụng dài hơn một số loại sản phẩm khác.

Thế nào là gel rửa tay đạt chất lượng?

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, bất kỳ loại sản phẩm y tế nào đều sẽ có tiêu chuẩn đánh giá chất lượng riêng. Nhìn chung, về cơ bản thì đa số các sản phẩm chuyên dụng trong lĩnh vực y tế là khả năng tiệt trùng, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Còn với gel rửa tay, chắc chắn khả năng loại bỏ hoàn toàn mọi vi khuẩn, bụi bẩn trên làn da sẽ là tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm gel rửa tay nào cũng phải có khả năng diệt trừ hầu hết các loại vi khuẩn gây hại ở mức trên 95%; đồng thời ngăn ngừa tốt quá trình phát triên của vi khuẩn cũng như sự tác động của môi trường bên ngoài.

Tiêu chuẩn kế tiếp chính là thành phần chứa đựng bên trong sản phẩm; tuy loại gel rửa tay đó có chứa khá nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho làn da nhưng nếu gây hại hoặc kích ứng cho người dùng sẽ bị đánh giá thấp. Một sản phẩm chuyên dụng cho chăm sóc sức khỏe luôn lấy tiêu chí hàng đầu là bảo đảm an toàn cho người dùng.

Trong thành phần của sản phẩm đặc biệt không được chứa các hóa chất độc hại như Parabens, SLS,… Chính những yếu tố đó sẽ ít nhiều làm hại cho làn da và làm giảm hiệu quả công dụng chính của sản phẩm.

Tiêu chuẩn thứ ba và cũng không kém phần quan trọng chính là mùi hương của sản phẩm. Điều này cũng giúp cho sản phẩm tiếp cận được thêm nhiều đối tượng khách hàng hơn, qua đó gia tăng mức độ phổ biến của sản phẩm trên thị trường.

Cuối cùng chính là nguồn gốc của sản phẩm đó; đây được xem là yếu tố không thể thiếu trong việc lựa chọn loại gel rửa tay tốt nhất cho bạn. Trước khi chọn mua bất kỳ loại sản phẩm nào, bạn nên kiểm tra thành phần và nguồn gốc của sản phẩm thật kỹ càng.

Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc mua phải hàng dỏm, chất lượng kém và thậm chí còn gây hại cho người dùng.

Gel rửa tay có được mang lên máy bay?

Theo quy định của ngành hàng không, với các loại vật dụng ở dạng chất lỏng chỉ được phép ở mức 100ml trở xuống.

Chính vì thế, việc mang theo một gel rửa tay nhỏ gọn khi lên máy bay hay ở bất kỳ đâu sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn gây hại, đặc biệt là trong thời kỳ dịch COVID-19 hiện nay.

Gel rửa tay khô có tốt không?

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, chất lượng cũng như hiệu quả mang lại cũng đều phải được kiểm định qua quá trình sử dụng. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng hơn hết chính là thành phần chứa đựng bên trong của sản phẩm, đặc biệt nhất là tỉ lệ cồn 70 độ.

Ở các loại gel rửa tay hay dung dịch rửa tay thông thường thì cồn 70 độ luôn là thành phần không thể thiếu và là yếu tố chính quyết định khả năng loại bỏ mọi vi khuẩn trên làn da.

Hầu hết các loại gel rửa tay phổ biến hiện nay đều có khả năng làm sạch cho làn da lên đến 99%; đồng thời còn bổ sung dưỡng chất khác giúp cho làn da người dùng luôn mềm mại, đầy đủ độ ẩm cần thiết.

Bên cạnh đó, độ lành tính của sản phẩm cũng sẽ quyết định một phần khả năng thu hút của sản phẩm đó khi tiếp cận đến với mọi đối tượng khách hàng.

Một sản phẩm gel rửa tay không hề chứa bất kỳ hóa chất độc hại hay thành phần gây kích ứng nào sẽ thu hút thêm nhiều người dùng hơn và còn được đánh giá khá tốt.

Các loại gel rửa tay tốt nhất hiện nay

1. Gel rửa tay khô Madefresh

Những sản phẩm dung dịch rửa tay của Madefresh có tỉ lệ thành phần cồn 70 độ cao. Do đó khả năng giúp diệt khuẩn tới 99,9% và ngăn ngừa hữu hiệu các vi khuẩn gây bệnh tay chân miệng, bệnh tiêu hóa hoặc một số loại bệnh phổ biến khác. Đây cũng là điểm vượt trội trong các sản phẩm diệt khuẩn của Madefresh.

Trong dòng sản phẩm gel rửa tay khô, Madefresh đã đặc biệt tạo ra 4 nhóm hương mang đặc trưng riêng, phù hợp cho mọi đối tượng để mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Ưu điểm

  • Vitamin E: Có chứa trong thành phần sản phẩm sẽ giúp cho bề mặt trên da tay mềm mịn, thoải mái hơn. Ngoài ra còn giúp giảm thiểu tình trạng bết dính sau khi dùng sản phẩm.
  • Một trong những điểm nổi bật của sản phẩm Madefresh là không chứa các thành phần hóa chất gây hại cho cơ thể chẳng hạn như: Parabens, Formaldehype, SLS. Thậm chí có thể gây ung thư.

  • Đặc tính hương liệu, màu của sản phẩm Madefresh đều là từ thực phẩm và được nhập khẩu từ các nước Ấn Độ, Châu Âu đạt chất lượng cao. Những nguyên liệu này được dùng cho bào chế thuốc, có độ an toàn tuyệt đối và được chứng nhận, kiểm nghiệm từ các trung tâm uy tín như Quatest 3…
  • Chất gel của sản phẩm Madefresh được dẫn xuất từ hồ, có khả năng loại trừ hiệu quả tính bết dính cho sản phẩm.

Nhược điểm

Không chỉ riêng các sản phẩm của Madefresh mà với những sản phẩm có chất lượng cao khác đều có một nhược điểm là giá thành cao.

Các loại dung tích phổ biến

Hiện nay Madefresh đã sản xuất ra dòng sản phẩm gel rửa tay khô với nhiều loại dung tích như: 29ml, 60ml rất tiện ích cho nhân viên văn phòng, những người hay đi du lịch, đi công tác xa,…

Ngoài ra cũng có dung tích 290ml và 1000ml rất thích hợp cho những nơi cho công ty, doanh nghiệp nhỏ.

2. Gel rửa tay bath & body works

Các sản phẩm của thương hiệu này luôn được ưa chuộng và tin dùng bởi sự tiện dụng và an toàn, đặc biệt là đối tượng nhân viên văn phòng.

Ưu điểm

  • Thiết kế nhỏ gọn tiện dụng phù hợp cho mọi đối tượng mọi hoàn cảnh, nhãn hiệu bắt mắt. Cho ra mắt nhiều mùi hương nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.
  • Gel khô rửa tay luôn có lượng alcohol nhất định (68%) giúp diệt khuẩn tối đa.
  • Gel rửa tay khô sau khi sử dụng vẫn lưu giữ mùi hương rất lâu, ngoài ra không làm khô da.

Nhược điểm

Giá thành của những dòng sản phẩm này được đánh giá khá là cao. Với những người sử dụng lần đầu, thường sẽ có cảm giác nhờn bết dính và thời gian bay hơi khá lâu sau đó.

Giá bán: Với mỗi loại dung tích sẽ có giá thành riêng cho từng loại. Đối với loại dung tích 29ml thường sẽ có giá bán từ 45.000đ.

3. Nước rửa tay khô lifebuoy

Gel rửa tay khô Lifebuoy là thương hiệu của Hà Lan nhưng được sản xuất tại Ấn Độ, với dòng sản phẩm này sẽ giúp bạn vệ sinh tay trong những trường hợp không có nước hoặc khử mùi khó chịu. Sản phẩm có khả năng diệt sạch tới 99,99% vi khuẩn, hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu.

Ưu điểm

  • Gel rửa tay khô Lifebuoy chứa thành phần dưỡng ẩm và vitamin E giúp làm sáng và mềm da tay sau khi sử dụng.
  • Áp dụng công thức mới để chế tạo gel rửa tay khô độc đáo giúp diệt 99,99% vi khuẩn một cách hiệu quả.
  • Hương thơm tự nhiên, đặc trưng của thương hiệu.

Nhược điểm

Sản phẩm này tuy diệt khuẩn tốt nhưng có thể tạo cảm giác hơi khô da khi sử dụng nhiều lần.

Giá bán: Sản phẩm có dung tích 55ml được bán với giá thành từ 34.000đ/chai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.