[Những Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn] 8+ Loại Rau Cần Tránh Khi Mang Thai

Đánh giá

[Những Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn] 8+ Loại Rau Cần Tránh Khi Mang Thai 2018

những loại rau cần tránh khi mang thai

 Rau củ quả có thể là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình à đặc biệt rất tốt. Tuy rau củ rất tốt cho quá trình mang thai nhưng cũng có những loại rau bà bầu không nên ăn bởi chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ và bé.

Rau củ quả là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn của mỗi người, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai

Rau củ quả là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn của mỗi người, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Bởi rau quả sẽ cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cho bà bầu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, kích thích vị giác và có thể ngăn ngừa được tình trạng ốm nghén trong những tháng đầu mang thai . Không chỉ vậy, bà bầu ăn nhiều rau quả tươi còn tốt cho tim mạch, cung cấp các chất cần thiết cho sự phát triển xương, tay chân và các bộ phận của thai nhi.

Tuy nhiên, không phải loại rau củ nào bà bầu cũng ăn được. Theo khuyến cáo của bác sĩ, có những loại rau bà bầu không nên ăn  bởi chúng có thể khiến cơ thể người mẹ mắc một số bệnh lý thai kỳ, khó sinh và thậm chí là đe dọa tới tính mạng của cả mẹ lẫn con.

Những loại rau trong giai đoạn mang thai người mẹ không nên ăn là gì?

Những loại rau trong giai đoạn mang thai người mẹ không nên ăn

Trong suốt quá trình mang thai, nếu có thèm một số loại rau sau thì bà bầu cũng chớ động đũa để bảo vệ cho thai nhi.

1. Rau ngót

Rau ngót

Rau ngót là một loại rau rất quen thuộc trong mỗi bữa cơm và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng đối với những phụ mang thai việc ăn rau ngót có ảnh hưởng tới thai nhi không? tất nhiên là sẽ có ảnh hưởng nhất là giai đoạn mang thai tháng đầu cựa kỳ nhạy cảm , nên bà bầu không nên ăn nhiều rau ngót vì trong loại rau này có chứa hoạt chất papaverin, chất có thể gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung và dẫn đến sảy thai. Đặc biệt, những bà mẹ có tiền sử sảy thai, sinh non lại càng nên hạn chế ăn rau ngót. Cần loại bỏ những thực phẩm không tốt cho bà bầu ra khỏi thực đơn để đảm bảo sức khỏe

2. Mướp đắng

Mướp đắng

Mướp đắng có vị đắng, thanh mát, rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chữa được nhiều chứng bệnh. Tuy nhiên với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu , vị đắng của mướp có thể khiến dạ dày và dạ con bị co bóp, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã qua nạo phá nhiều lần.

3. Ngải cứu

Ngải cứu

Ngải cứu có tác dụng giảm đau cơ bắp, giúp lưu thông máu, giảm đau bụng và thường được bác sĩ sử dụng ngải cứu chữa động thai hoặc sảy thai liên tiếp. Phụ nữ mang thai có nên ăn ngải cứu ? Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho biết nếu phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu ăn quá nhiều ngải cứu có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung. Hậu quả có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

4. Rau chùm ngây

Rau chùm ngây

Rau chùm ngây được xem như “thần dược” bởi loại rau này có giá trị dinh dưỡng rất cao với hơn 90 dưỡng chất. Các nghiên cứu chỉ ra rằng lá và hoa của rau chùm ngây có chứa gấp 7 lần lượng vitamin C của một quả cam, gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein trong sữa, gấp 4 lần lượng vitamin A trong cà rốt, hơn rau diếp cá 3 lần chất sắt và gấp 3 lần lượng kali trong chuối.

Không chỉ vậy, chùm ngây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất kháng sinh, chất chống viêm nhiễm…, có khả năng ngăn ngừa khối u, đào thải độc tố, giúp ổn định huyết áp, bảo vệ gan và chống lại căn bệnh tiểu đường.

Tuy loại rau này rất tốt cho sức khỏe nhưng nó lại được liệt vào danh sách đen Những loại rau bà bầu không nên ăn khi mang thai. Nguyên nhân là do trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol (một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai), chất này có thể làm co cơ trơn tử cung và dẫn đến sảy thai. Cho nên đây được xem như thực phẩm gây sảy thai , để đảm bảo an toàn cho thai nhi, bà bầu không nên ăn loại rau này, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên.

5. Rau sam

Rau sam

Tuy rau sam có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất, đặc biệt lượng axít béo omega-3 dồi dào nhưng đây lại là một trong những loại rau bà bầu không nên ăn. Đó là do phụ nữ mang thai ăn nhiều rau sam có thể gây kích thích mạnh và gia tăng tần suất co bóp ở tử cung, từ đó làm tăng nguy cơ sảy thai.

 

6. Rau răm

Rau răm

 Ăn quá nhiều rau răm có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, trong khi đó phụ nữ mang thai lại là đối tượng rất dễ bị thiếu máu. Vì vậy, bà bầu nên hạn chế ăn rau răm, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Ngoài ra, bà bầu ăn nhiều loại rau này còn có thể khiến tử cung bị co thắt, dẫn đến sảy thai.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai ăn rau răm có bị sảy thai? chính là nên hạn chế ăn rau răm vì ăn rau răm nhiều sẽ dẫn đến thiếu máu. Ngoài ra, rau răm chứa chất gây ra tình trạng tử cung co thắt và hậu quả là, nó sẽ dẫn đến sẩy thai. Do đó, phụ nữ mang thai không nên quá nhiều rau răm nhưng có thể ăn trứng vịt lộn với một vài cọng rau răm thì nó không gây ra bất kỳ vấn đề gì.

7. Rau bạc hà

Rau bạc hà

 Đây cũng xem là một trong các Loại rau thơm bà bầu không nên ăn  lá này có lá xoăn, ăn thơm lắm nên nhiều mẹ rất thích. Tuy nhiên, suốt 9 tháng thai kì chị em nên tránh xa nó nhé! Rau bạc hà (kể cả tinh dầu bạc hà) đều có khả năng kích thích chảy máu kinh nguyệt, co bóp tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai. phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn càng ít càng tốt.

8. Đu đủ xanh

Đu đủ xanh

 Những điều phụ nữ mang thai cần biết chính là không nên ăn đu đủ xanh vì trong đu đủ xanh có chứa rất nhiều chất gây nguy hiểm cho thai nhi như papain, prostaglandin và oxytocin. Trong đó, chất papain có thể khiến tế bào phôi thai bị phá hủy, còn prostaglandin và oxytocin lại kích thích co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra ngoài, điều này sẽ gây sảy thai nếu như thai nhi chưa đủ tháng. Vì vậy sức khỏe bà bầu 3 tháng đầu rất quan trọng nên việc ăn uống đi đứng cần phỉ được chú trọng rất nhiều , để tránh những sai lầm không đáng có, cũng nư bảo vệ sức khỏe của và bé.

Và 9 loại  rau cần tránh trên là những lưu ý khi mang thai của những bà mẹ để các mẹ bầu có thể lưu ý. Cũng như người thân xung quanh cần lưu ý nhắc nhở cho những phụ nữ mang thai lần đầu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.