Học Cách Chữa 46 Loại Bệnh Tật Bằng Mẹo Không Cần Thuốc Hay Đến Bác Sĩ

Đánh giá

Bạn đã từng có lần trong đời mắc những căn bệnh hằng ngày như đau đầu hay sổ mũi chưa. Bạn đã biết các chữa trị nó hay chưa. 46 mẹo hay nên nhớ và dùng trong cuộc sống.

Từ những mẹo vặt trong cuộc sống sẽ khắc phục những vấn đề khó khăn do bệnh tật gây ra mà không cần đến bệnh viện hay bác sĩ

Mọi người cùng tham khảo và áp dụng cách chữa 46 loại bệnh tật bằng mẹo không cần thuốc của vị giáo sư đáng kính này nhé, rất bổ ích cho cuộc sống đấy ạ.

Cách chữa 46 loại bệnh tật bằng mẹo mà không cần dùng thuốc hay đến bác sĩ

1. Nhức đầu

a. Bất cứ bị nhức ở bộ phận nào trên đầu, mới nhức hay đã lâu, nặng hay nhẹ, chỉ cần hơ mu bàn tay trái (đã nắm lại) trên điếu ngải độ vài phút, đầu đau nhức như búa bổ cũng hết ngay. Nào! Thử làm ngay xem.

b. Nếu bạn bị nhức nửa đầu bên phải, hơ nửa mu bàn tay phía bên phải. 

c. Nếu bạn bị nhức nửa đầu bên trái, hơ nửa mu bàn tay phía bên trái.

d. Nếu bạn bị nhức sau gáy, hơ phía cổ tay trên.

e. Nếu bạn bị nhức đỉnh đầu, hơ ụ xương gồ cao nhất của ngón tay giữa. 

f. Nếu bạn bị nhức thái dương, chỉ cần hơ thái dương đối xứng 1 phút là hết ngay. 

g. Nếu bạn bị nhức cả hai bên thì hơ đi hơ lại. 

h. Nếu bạn bị nhức trán, hơ hết các đốt cuối của 4 ngón tay đã nắm lại. 

i. Nếu bạn chỉ bị nhức nửa trán bên phải, hơ 2 ngón tay bên phải. 

k. Nếu bạn chỉ bị nhức nửa trán bên trái, hơ 2 ngón tay bên trái. 

l. Nếu bạn chỉ bị nhức giữa trán, chỉ cần hơ 2 ngón giữa độ 1 phút là hết ngay. 

k. Nếu bạn bị nhức quanh đầu, hơ quanh mu bàn tay.         
Đây là 1 trong những mẹo vặt hay và an toàn khi sử dụng                                                           

2. Mắt nhắm không khít

Một mắt bị nhắm không khít (do bị liệt dây thần kinh số 7 chẳng hạn), hơ lá ngải cứu bên mắt đối xứng. Ngày hơ đều đặn nhiều lần, mỗi lần hơ độ vài phút, mắt sẽ dần dần nhắm khít. Với điều này sẽ làm giấc ngủ của bạn sâu hơn và thoải mái hơn mỗi khi thức dạy. 

3. Bị bụi hoặc muỗi bay vào mắt, mắt bị cay xè:

Khi bị bụi hoặc muỗi bay vào mắt bị cay xè bạn không được dụi mắt mà làm tổn thương đến giác mạc. Bạn chỉ cần thè lưỡi liếm vào bên mép vài cái, nước mắt ứa ra lùa vật lạ ra khỏi mắt. Mọi người nên nhớ là: nếu bị mắt phải thì phải liếm mép trái và ngược lại

4. Mũi nghẹt cứng:

Dù mũi bị nghẹt (tắc hoặc tịt) đến mức độ nào và đã bao lâu rồi, chỉ cần hơ ngải cứu vào đồ hình mũi trên trán – từ giữa trán (huyệt 103) đến đầu đôi lông mày (huyệt 26), độ một phút thôi, mũi sẽ thông thoáng ngay. Thật là một phép lạ vi diệu đến khó tin.

5. Mắt không di động được

Bạn chỉ cần gõ vài chục lần vào huyệt nằm ở phía trước và dưới bình tai, lúc này mắt sẽ chuyển động bình thường. Huyệt này nằm ở ngay chỗ lõm sát bình tai, khi há miệng là bạn sờ thấy ngay. Đây là huyệt số 0 của diện chẩn và đồng thời cũng là huyệt Thính hội của Đông y.

6. Mất ngủ

Nếu bất cứ vì lý do gì mà bạn bị mất ngủ, nên nhớ rằng không được dùng thuốc ngủ vừa bị tiền mất tật mang. Bí kíp đơn giản để có được một giấc ngủ ngon là trước khi đi ngủ, hãy xoa đôi bàn chân cho chân ấm, nếu chân được ấm thì là bụng sẽ ấm và thân ấm. Đó là điều kiện đầu tiên giúp bạn ngủ ngon. Tiếp đó dùng đầu ngón tay giữa bên trái gõ vào huyệt an thần (tức Ấn đường của Đông y hoặc huyệt 26 của Diện Chẩn – đầu đôi lông mày) độ vài phút sẽ làm nhịp tim trở lại ổn định và tinh thần được thư thái. Tay trái phản chiếu tim, Đầu ngón tay giữa phản chiếu cái đầu. Tâm và Thân an lạc – đó là những điều kiện cần thiết để ngủ ngon.

Xem ngay: Thần đồng 16 tuổi tìm ra cách chữa ung thư vú

7. Lẹo mắt (lên chắp)

Chỉ cần bấm vào chân mụn lẹo vài lần, mụn lẹo sẽ tiêu tan rất nhanh. Nhớ phát hiện càng sớm, chữa càng khỏi nhanh.

8. Hai bên bả vai đau nhức, không giơ lên cao được

Dùng đầu ngón tay trỏ gõ vài chục cái vào đầu mày (huyện 65) cùng bên đau. Vai sẽ hết đau và tay lại giơ lên cao được ngay.

9. Bị bong gân, trật khớp cổ tay:

Lúc này hãy dùng ngón tay trỏ gõ mạnh độ vài chục cái vào sát đuôi mày cùng bên đau, cổ tay sẽ trở lại như bình thường (bạn muốn tìm điểm chính xác cần gõ, hãy lấy ngón tay miết nhẹ vào đuôi mày, thấy chỗ nào hơi lõm xuống, đấy là điểm chính xác – huyệt 100 – phản chiếu đúng cổ tay).

10. Bị bong gân, trật khớp vùng mắt cá chân.

 Bong gân, trật khớp vùng mắt cá chân.

Nếu mắt cá chân bên nào bị trật khớp, chúng ta sẽ hơ vùng mắt cá tay cùng bên. Mắt cá chân nếu bị đau lâu ngày cũng nhanh chóng lành trong vài phút. Với các vận động viên quốc gia, các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hãy nhớ lấy mẹo  này để tự cứu lấy mình, giải pháp mẹo hay và an toàn khi sử dụng

11. Bắp chân bị vọp bẻ (chuột rút)

Dùng cườm của tay day mạnh vào bắp tay độ vài chục cái, vọp bẻ( chuột rút) hết liền. Nhớ vọp bẻ ( chuột rút) chân bên nào thì day mạnh bắp tay bên đó.

12. Gai gót chân

Bạn nên nhớ hơ đúng điểm tương ứng bên gót chân đối xứng, chỉ vài phút thôi, gót chân hết đau liền. Phải hết sức cẩn thận kẻo bị phỏng.

13. Đầu gối bị đau nhức:  

Bạn hơ vùng khuỷu tay (cùi chỏ) cùng bên, chỉ độ vài phút đầu gối (khuỷu chân) hết đau liền.

14. Bị táo bón lâu ngày:

Lúc này bạn dùng hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) lăn quanh miệng độ vài ba phút – khoảng độ 200 vòng, táo bón sẽ được giải quyết nhanh chóng.
 
Cách lăn như sau: Bạn lăn từ mép phải vòng lên môi trên sang mép trái. Lăn tiếp như vậy vào phía dưới và giữa môi dưới rồi kéo thẳng xuống ụ cằm (hình thành một dấu hỏi lớn chiếm 3/4 quanh miệng). Nhớ lăn từ phải qua trái thế mới nhuận tràng, hết táo bón. Ngược lại nếu bạn lăn từ trái qua phải, sẽ càng táo bón hơn đấy!

15. Sình bụng (do ăn không được tiêu)

Sình bùng do ăn không tiêu hóa được

Hãy lấy lá ngải cứu hơ vào rốn và quanh vùng rốn độ vài phút, bụng sẽ dần xẹp dần. Nếu đang ở bữa tiệc đông khách, hãy lặng lẽ đi ra ngoài đến chỗ vắng người, lăn bờ môi trên một lúc: trung tiện bùng phát, bụng hết sình ngay!

16. Bí tiểu

Nếu bị bí tiểu kể cả người lớn và cháu nhỏ, hãy bình tĩnh vuốt cằm độ vài phút, cơn bí tiểu sẽ hết liền. Cách làm như sau: Ngón tay cái giữ chân cằm, ngón tay trỏ vuốt ụ cằm từ trên xuống dưới nhiều lần. Bàng quang sẽ được tháo nút lúc này nước tiểu tự do chảy (theo Diện Chẩn, ụ cằm phản chiếu bàng quang – huyệt 87). Với những cụ già hay đi tiểu đêm, các cháu nhỏ hay đái dầm, trước khi ngủ khoảng độ 15 phút hãy tự vuốt cằm đi, các “tật” trên sẽ tự biến rất nhanh!

Xem ngay: Chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt  bằng 8 bài thuốc thần kỳ

17. Nấc cụt

Đây là những bệnh thường gặp nhưng lại gây ra khó chịu, làm cho những người bệnh thường khó chịu, làm người bệnh mất ăn mất ngủ. Làm sao có thể ăn được khi mới vừa nâng bát cơm lên đã bị cơn nấc trào ngược rồi, ngủ sao nổi khi vừa nằm xuống cơn nấc đã rộ lên ầm vang khắp nhà! Có những người phải nằm viện nhiều ngày mà không thể dứt hẳn cơn. Bạn chỉ cần làm một trong các hướng dẫn dưới đây, nấc cụt sẽ phải “đầu hàng”:
 
a- Dùng đầu ngón tay trỏ gõ mạnh vào đầu sống mũi nằm giữa cặp lông mày (huyệt 26 và 312) độ khoảng 15 cái. Nấc cụt sẽ biến mất đến khó tin (huyệt 26 là an thần và huyệt 312 thông nghẽn nghẹt).
 
b- Bạn dùng đầu ngón tay trỏ vuốt mạnh từ đầu cánh mũi bên trái xuôi xuống chân cánh mũi độ 10-15 cái. Nấc cụt sẽ chịu phép phải nằm im, không dám ló mặt ra!
 
c- Dùng 4 đầu ngón tay (từ ngón trỏ đến ngón út co sát lại với nhau thành một đường thẳng) vạch dọc giữa đầu (từ trán ngược lên đỉnh đầu) độ 15 cái là hết nấc cụt! Xin hãy thử làm xem!

18. Đau bụng

Có thể khỏi nhanh bằng một trong những cách chữa đơn giản sau:
 
a- Hơ (bằng điếu ngải) hai lòng bàn tay độ 10 phút.
 
b- Hơ hai lòng bàn chân độ 10 phút.
 
c- Hơ rốn và lấy tay lăn quanh miệng.

19. Bế kinh:

Dùng lăn đôi lớn lăn xuôi từ rốn xuống háng cho đến khi nào bụng nóng lên. Ngày lăn nhiều lần; độ 3-5 ngày, kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường.

20. Đau bụng kinh:

Hãy vuốt môi trên vài phút, đau bụng kinh hết liền.

21. Đau đầu dương vật:

Chỉ cần hơ đầu mũi độ 1 phút, đầu dương vật sẽ hết đau.

Đau đầu dương vật

Xem ngay: Chữa bệnh liệt dương bằng 8 loại thực phẩm phổ biến

22. Đau khớp háng:

Gạch và hơ đường viền cánh mũi một lúc, khớp háng hết đau. Nhớ đau khớp háng bên nào thì gạch đường viền cánh mũi cùng bên.

23. Đau tử cung:

a- Gạch rãnh nhân trung từ đầu rãnh (sát mũi) đến cuối rãnh (sát bờ môi trên) nhiều lần.
 
b- Gạch hai bờ nhân trung và bờ môi trên nhiều lần.

24. Đau gót chân:

Hơ và gõ gót chân đối xứng độ vài phút, gót chân đang đau hết ngay.

25. Ho ngứa cổ:

a- Chà xát hai cổ tay vào nhau nhiều lần. Nhớ hai bàn tay phải nắm lại đã trước khi cọ xát vào nhau.
 
b- Hơ cổ tay trong của bàn tay trái đã nắm lại vài phút, ho và ngứa cổ hết rất nhanh. Xin chú ý, bàn tay trái nắm lại, lật úp xuống: mu bàn tay phản chiếu đầu não, cổ tay phản chiếu cổ gáy. Bàn tay trái nắm lại, lật ngửa ra: lòng bàn tay phản chiếu trái tim, cổ tay phản chiếu cổ họng.

26. Liệt mặt (Thần kinh số 7 ngoại biên)

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên

Chỉ cần nhìn qua bên mặt bị liệt đã thấy hai triệu chứng rõ rệt: mắt nhắm không được khít và một bên mép bị méo xệch xuống. Cách chữa này hết sức đơn giản đến mức khỏi rồi mà vẫn tưởng như đang nằm mơ. Nhanh độ 3 ngày, chậm độ 7 ngày là khỏi.
 
a. Lấy điếu ngải cứu đốt hơ bên mắt lành độ vài phút, mắt có bệnh cứ từ từ nhắm lại. Mỗi ngày hơ vài lần, mắt nhắm lại dần dần.
 
b. Lấy tay hoặc lăn đôi nhỏ (trong bộ dụng cụ lăn, day huyệt) lăn chéo từ mép bị méo lên phía đỉnh tai. Ngày bạn lăn nhiều lần, mỗi lần lăn độ vài phút. Chẳng bao lâu mép sẽ được kéo lên cân bằng với mép lành.

27. Đắng miệng 

Dùng ngón tay trỏ gõ thật mạnh vào huyệt lõm kề sát bên dưới môi dưới (huyệt 235) độ vài chục cái, miệng hết đắng liền!

28. Hàm mặt đau cứng (Thần kinh số 5)

Lấy điếu ngải cứu hơ mặt ngoài ngón tay cái (cùng bên đau) từ ngón đến giáp cổ tay. Nhớ khi hơ bàn tay bạn  phải xòe ngửa ra. Chỉ cần hơ như vậy độ vài phút, hàm mặt đau cứng sẽ mềm dần và trở lại như bình thường.

29. Hắt hơi liên tục

Sẽ hết ngay trong 1 phút nếu biết lấy ngải cứu hơ dọc từ giữa trán (huyệt 103) thẳng xuống đến giữa đôi lông mày (huyệt 26).

30. Bị ho khan lâu ngày

Bị ho lâu ngày không khỏi 

Lấy ngải cứu hơ hai bên sườn mũi, hai bên mang tai (từ đỉnh tai xuống đến dái tai), cổ tay trong (của bàn tay trái đã nắm lại) và trực tiếp cổ họng.

31. Hóc (hạt trái cây, xương)

Bấm hoặc gõ vào huyệt sát đầu nhân trung (huyệt 19) nhiều lần.

32. Các khớp ngón tay khó co duỗi

Lấy ngải cứu hơ đầu xương các đốt ngón tay rồi lăn, vê các đốt đó nhiều lần.

Xem ngay: Muốn khỏe mạnh đừng bỏ qua phương pháp loãng xương này

33. Chảy mũi

Lấy ngón tay trỏ cào từ cửa lỗ mũi xuống đến môi vài chục cái là hết chảy mũi!

34. Quai bị

Bấm huyệt ngay sát dái tai bên sưng (huyệt 14) rồi hơ dái tai đối xứng độ vài phút. Ngày làm nhiều lần, quai bị tiêu rất nhanh.

35. Nhức răng

Làm cách nào để hết nhức răng

Hơ ngải cứu quanh vùng má bên đau độ 1 phút, răng hết nhức liền.

36. Mắt quầng thâm

Lấy ngải cứu hơ trực tiếp vào mắt, quầng thâm sẽ tan dần.

37. Buồn ngủ nhíu mắt lại

Nếu buồn ngủ vò hai tai một lúc là tỉnh ngủ liền.

38. Mắt đỏ

Gạch đầu gan bàn tay dưới 3 ngón tay giữa độ vài phút, mắt đỏ hết rất nhanh. Nhớ là bị mắt đỏ bên nào, gạch bàn tay cùng bên.

39. Mắt nhức

Khi bị mắt nhức hãy dùng đầu ngón tay trỏ cào đỉnh tai (huyệt 16) bên mắt nhức độ một lúc, mắt hết nhức liền.

40. Mắt nháy (giật)

Bạn dùng đầu ngón tay trỏ cào vào phần dưới (huyệt 179) của đầu lông mày bên mắt bị nháy một lúc, mắt sẽ hết giật.

41. Tê lưỡi, cứng lưỡi

a- Hơ ngải cứu xong rồi vêcác  ngón tay cái bàn tay trái một lúc, lưỡi hết tê.
 
b- Gõ vào huyệt sát trên dái tai độ 1 phút, hết cứng lưỡi.

42. Khản tiếng

Khản tiếng và cách chữa trị

 a- Chà xát vùng gáy cho nóng lên độ vài phút là hết.
 
b- Dùng ngón tay trỏ gõ mạnh vào vùng trước dái tai nhiều lần trong ngày

43. Huyết áp thấp:

Vẫn dùng đầu ngón tay út bấm sâu vào huyệt (huyệt 19) đầu nhân trung sát với mũi nhiều lần, huyết áp sẽ được nâng lên liền.

44. Huyết áo cao:

Hãy lấy đầu ngón tay út bấm vào huyệt (huyệt 15) nằm sâu sau loa tai bên trái nhiều lần (độ 1 phút), huyết áp sẽ hạ liền.

45. Huyết trắng:

Dùng hai đầu ngón tay – ngón trỏ và ngón giữa – để nằm ngang chà xát hai bờ môi một lúc.
 
Bài viết mang tính tham khảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.