Đây chính là lý do khiến cho vợ chồng không còn cảm hứng trong “chuyện ấy”

Đánh giá
Theo một nghiên cứu gần đây, có khoảng 15% nam giới và hơn 34% nữ giới không còn cảm hứng với quan hệ tình dục, đặc biệt là những người từng làm chuyện này trong hơn một năm.

Trong ý thức bình thường của tất cả chúng ta, hôn nhân đồng nghĩa (và bao gồm) tình dục. Làm sao có thể chung sống mà không có tình dục? Vậy thì nguyên nhân nào khiến một số cặp vợ chồng lại sống chung mà không có đời sống gối chăn? 
 
Nhà tâm lý học Nga- Vozchikova Marina đã phân tích hiện tượng này trong đời sống gia đình như sau: Thực tế số lượng các cặp vợ chồng từ chối quan hệ tình dục, nhiều hơn con số mà các nhà xã hội học đưa ra – bà Vozchikova Marina cho biết – không phải tất cả đều có thể nói một cách cởi mở về vấn đề này.
 
Lý do khiến cho vợ chồng không còn cảm hứng trong “chuyện ấy”

Lý do không ngờ khiến vợ chồng không còn cảm hứng trong ” chuyện ấy”

Vậy lý do không ngờ khiến vợ chồng không còn cảm hứng trong ‘chuyện ấy’ 

 Theo một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí BMJ Open, con người ngày càng không còn cảm hứng trong chuyện giường chiếu. Để có được kết luận này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc điều tra kéo dài 2 năm cùng với những câu hỏi liên quan tới tình dục. Vậy lý do khiến cho vợ chồng không còn cảm hứng trong chuyện ấy như thế nào?
 
>>> Xem thêm: 
Xuất tinh ngược dòng là gì? Biểu hiện của xuất tinh ngược
Nhận biết phụ nữ dễ dãi và những kiểu phụ nữ dễ lên giường
Để nàng luôn sẵn sàng “yêu” chàng nên biết?

Bệnh tình dục khiến cho cả đàn ông và phụ nữ chán “chuyện ấy”

Có 4.839 nam giới và 6.669 phụ nữ tham gia vào việc khảo sát. Họ đều nằm trong độ tuổi từ 16-74 tuổi và có bạn tình trong năm qua.
 
Kết quả cho thấy có khoảng 15% nam giới và hơn 34% nữ giới không còn cảm hứng với quan hệ tình dục. Tuy nhiên, điều này không hề liên quan tới vấn đề tuổi tác cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần.
 
Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng lãnh cảm là do họ từng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay bị lạm dụng tình dục trong quá khứ. Không chỉ vậy, cả hai giới sẽ ít quan hệ tình dục hơn nếu gặp khó khăn liên quan tới tình dục, không có tình cảm thân thiết với bạn tình hay không thể chia sẻ “chuyện ấy” một cách dễ dàng.
 
Ý kiến của chuyên gia tâm lý:
 
Các cặp vợ chồng có thể đến bác sĩ để được thăm khám và có biện pháp chữa trị căn bệnh này được dứt điểm. Hãy cùng nói chuyện với nhau và chia sẻ nhữn khó khăn trong chuyện sinh hoạt tình dục để người bạn đời mình có thể thông cảm và hiểu được. Từ đó sẽ đưa ra được cách giải quyết và hai người có thể hòa hợp trở lại
 
lý do khiến cho vợ chồng không còn cảm hứng trong “chuyện ấy”

Bệnh tình dục khiến cho cả phụ nữ và đàn ông chán chuyện ấy

Phụ nữ ngày càng không muốn “yêu” hơn đàn ông

Ngoài bàn về nguyên nhân có thể dễ dàng nhận thấy chỉ có khoảng 15% nam giới không còn hứng “yêu”, trong khi đó đối với nữ giới con số này lại tăng gấp đôi. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch lớn đến vậy?
 
Các nhà nghiên cứu nhận thấy nữ giới rất ít khi chia sẻ và tâm sự về vấn đề tình dục với đối tác của mình. Điều này có thể là do họ không hài lòng về người đàn ông của mình hay căng thẳng về tinh thần ngày càng tăng và cũng có thể là do họ ngại bộc lộ mong muốn của bản thân khi “yêu”.
 
Ý kiến của chuyên gia tâm lý:
 
Tình trạng giảm hay mất ham muốn sau sinh hay gặp ở những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Khi trẻ bú, tuyến yên tiết ra một lượng lớn chất prolactin làm ức chế buồng trứng khiến âm đạo khô, gây cảm giác đau rát khi quan hệ. Những lần quan hệ đau này khiến nàng cảm thấy sợ và mất cảm hứng “yêu” và dần dần có thể trở thành nỗi ám ảnh.
 
Ngoài ra, thời gian nuôi con nhỏ phụ nữ thường rất vất vả, mệt mỏi. Nếu người chồng không chia sẻ khó khăn và đỡ đần vợ trong việc chăm con, lo cho gia đình mà chỉ biết đòi hỏi quan hệ thể xác, người vợ sẽ càng chán ghét chồng và “chuyện ấy” hơn. 
 
Chính vì thế người chồng cần quan tâm, hỏi han chia sẻ những khó khăn cùng vợ. Dành thời gian chăm sóc gia đình, con cái để người phụ nữ bớt đi gánh nặng
 
Bên cạnh đó những ám ảnh chuyện bị chồng cắm sừng, kinh sợ mùi bia rượu từ miệng anh xã… có thể giết chết ham muốn của chị em. Vì thế bạn muốn giữ được hạnh phúc gia đình, bạn phải làm cho cô ấy thực sự tin tưởng, không nên trong tình trạng bia rượu nồng nặc, bia rượu say xin khi lên giường

Do thiếu các điều kiện sống phù hợp khiến cho cả phụ nữ và đàn ông chán chuyện ấy

Giả sử cha mẹ buộc phải sống trong cùng một phòng với đứa trẻ, và đứa con đã đủ lớn để chú ý đến những gì cha mẹ Ngay cả khi trẻ ngủ, luôn luôn có khả năng bé sẽ thức dậy bất cứ lúc nào… Kết quả là, người lớn cũng bị “áp lực” và cho rằng tốt hơn là đừng quan hệ tình dục, để trẻ không phải thắc mắc
 
Ý kiến của chuyên gia tâm lý: 
 
– Vấn đề hoàn toàn có thể giải quyết được. Các cặp vợ chồng vẫn có thề “gần gũi” nhau vào những ngày cuối tuần, khi giao con cho ông bà nội, ngoại để nghỉ ngơi cùng nhau. Họ cũng có thể tìm cách ngăn phòng, làm một chỗ riêng tư cho trẻ. Vấn đề là hãy cố gắng để có thể duy trì mối giao tiếp tối quan trọng này.
 
lý do khiến cho vợ chồng không còn cảm hứng trong “chuyện ấy”

Do thiếu điều kiện sống phù hợp nên vợ chông chán chuyện sinh hoạt tình dục

Cãi cọ và xung đột khiến cho vợ chồng không ham muốn quan hệ tình dục

Một tình huống điển hình: người vợ giận chồng và từ chối “chuyện ấy” như một sự trừng phạt chồng. Sau đó, cãi cọ được hòa giải, nhưng mối quan hệ thân mật thì không thể trở lại được nữa – cả hai đều cảm thấy ngại ngùng, không muốn nói ra mong muốn của mình. Và tình trạng này có thể kéo dài nhiều năm, nhiều tháng! 
 
Ý kiến của chuyên gia tâm lý: 
 
– Nếu một trong hai bạn không chủ động hòa giải trong vấn đề này, tương lai có thể dẫn đến sự tan vỡ của hôn nhân. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ gìn gia đình – hãy bước tới trước! Có những thủ thuật đơn giản: nếu là vợ hãy ăn mặc hấp dẫn và nấu một bữa tối ngon lành, còn người chồng có thể mua một bó hoa hoặc quà dễ thương (không cần lý do gì) tặng vợ Những lời nói âu yếm, những đụng chạm nhẹ nhàng và dịu dàng cũng là những sự trợ giúp hữu hiệu … Nói chung, hãy thể hiện mong muốn của mình cho vợ hay chồng biết! 
 
lý do khiến cho vợ chồng không còn cảm hứng trong “chuyện ấy”

Cãi cọ và xung đột khiến cho vợ chồng chán chuyện ấy

Mất hứng thú ham muốn tình dục với nhau 

Thông thường, điều này xảy ra khi các con đã lớn lên. Trong một vài gia đình, chuyện mẹ sống chung phòng với con gái, bố sống chung phòng với con trai là thực tế. Như thế có nghĩa là chuyện gần gũi rất hiếm, hoặc hoàn toàn không xảy ra. Tuy nhiên, trước mắt mọi người, hai vợ chồng vẫn cư xử như một cặp vợ chồng bình thường. Các mối quan hệ khác thậm chí có vẻ như vẫn tốt đẹp. Nhưng không có sự gần gũi thân mật nào cả


Ý kiến chuyên gia tâm lý:
 
 – Tất nhiên, đây là vấn đề riêng của mỗi gia đình, nhưng hiếm có trường hợp nào mà chuyện ấy lại không cần thiết với cả vợ lẫn chồng. Thông thường, sau sự từ chối quan hệ của nửa kia thì nửa còn lại vì tự ái mà sẽ có những quan hệ ngoài luồng. Bên ngoài là quan hệ tình dục, còn trong nhà vẫn là gia đình. Tất nhiên có thể đến một lúc nào đó gia đình sẽ sụp đổ, bởi vì tình dục luôn giữ cho mối quan hệ được mật thiết hơn. Điều gì có thể giúp bạn cải thiện chuyện ấy? Hãy nói chuyện cởi mở với vợ hoặc chồng, cùng nhau đến gặp chuyên gia tư vấn tâm lý hoặc bác sĩ chuyên khoa tình dục, sử dụng các thủ thuật hay các tư thế quan hệ tình dục khác nhau để hồi phục sự hứng thú … Tất nhiên, cách thức với mỗi người mỗi khác.
 
lý do khiến cho vợ chồng không còn cảm hứng trong “chuyện ấy”

Mất hứng thú quan hệ tình dục với nhau

Mô hình gia đình “anh trai và em gái”

Các cặp vợ chồng kiểu này ngày càng nhiều. Người đàn ông và người phụ nữ ngay từ đầu đã không quan tâm đến tình dục thông thường( nguyên nhân có thể do liệt dương, lãnh cảm, hay một số bệnh lý khác), hoặc muốn giải quyết vấn đề tình dục của mình bằng một cách khác … Thông thường, họ có thỏa thuận trước với nhau hình thức chung sống “chay” của mình. Đôi khi điều này cũng xuất phát từ một số lý do tôn giáo, xã hội hay tài chính. Có khi đó chỉ là vì họ mong muốn có một người thân có thể chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn, nhưng không muốn quan hệ tình dục. Điều đáng ngạc nhiên là những “gia đình” kiểu này có khi lại rất bền chặt
 
Ý kiến chuyên gia tâm lý: 
 
– Dù sao, sự thiếu quan hệ tình dục cho thấy cặp đôi này có vấn đề – hoặc về tâm lý hoặc vấn đề khác. Một quan hệ vợ chồng hoàn hảo luôn bao gồm sự hòa hợp trong đời sống thường nhật lẫn đời sống tình dục. Nếu bạn không muốn có quan hệ tình dục với người sống chung lâu dài, hoặc không muốn lập gia đình với người bạn tình của mình thì chắc chắn đó là lý do để nghi ngờ rằng cuộc sống của bạn sẽ suôn sẻ.
 
 Theo Marina Vozchikovoy, sự thiếu vắng quan hệ tình dục kéo dài mà không có nguyên nhân “chính đáng” như mang thai hoặc sức khỏe kém của một trong hai người thì đó luôn luôn là những tín hiệu báo hiệu sự không bình thường của mối quan hệ. 
 
– Những tình huống có thể khác nhau, nhưng quan hệ tình dục luôn là điều giúp vợ chồng gần gũi nhau hơn – nhà tâm lý học nói 
 
– Điều đó đúng cả với người 30, 40 hay 50 tuổi… Vì thế, nếu bạn không muốn làm “chuyện ấy” với vợ hay chồng mình, thì điều đó gần với hiểm họa đổ vỡ hôn nhân, phản ánh mối quan hệ thiếu thân mật của vợ chồng. Và đó chính là nguyên nhân của sự lạc lòng…
 

>>> Xem thêm video: Tư vấn tăng cường sức khỏe sinh lý
Tuy nhiên, “chuyện ấy” lại không thể thiếu trong cuộc sống con người. Vì vậy để khắc phục tình trạng này, các nhà nghiên cứu khuyên rằng vợ chồng nên làm mới “cuộc yêu”, thử những tư thế mới để khơi gợi ham muốn của cả hai.
 
>>> Suckhoesacdep.vn xin giới thiệu tới bạn
 
Viên tính chất hàu tươi Orihiro Nhật Bản được nghiên cứu và sản xuất trên minh chứng khoa học về tác dụng của hàu tươi đối với gan và sinh lý của nam. Không giống với các sản phẩm khác, tinh chất hàu tươi orihiro với 2 thành phần quan trọng là tỏi và nghệ, giúp hỗ trợ thải độc gan hiệu quả, phòng ngừa các bệnh về gan, giúp bổ thận, tráng dương, tốt cho sinh lý ở nam giới
 
 
lý do khiến cho vợ chồng không còn cảm hứng trong “chuyện ấy”
 
>>> Click để xem chi tiết sản phẩm: Viên tính chất hàu tươi Orihiro 
VPRX – virility giúp bạn tăng cường sinh lực,chống xuất tinh sớm, tìm lại cảm giác hoan ái trong chuyện chăn gối, kích thích và phát triển cậu nhỏ của bạn.
 
lý do khiến cho vợ chồng không còn cảm hứng trong “chuyện ấy” 
>>> Click để xem chi tiết sản phẩm: VPRX – virility 
Viên uống Vimax Pills chiết xuất thảo dược, giúp bạn tự tin trước bạn tình, kích thích phát triển dương vật, giúp bạn nhanh chóng lên đỉnh trong khi quan hệ.
 
lý do khiến cho vợ chồng không còn cảm hứng trong “chuyện ấy” 
>>> Click để xem chi tiết sản phẩm: Viên uống Vimax Pills 
Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm hãy truy cập siêu thị trực tuyến suckhoesacdep.vn hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số 0888 260 222 để được tư vấn thêm về thông tin chi tiết của sản phẩm cũng như được mua hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.
 
(*) Lưu ý: tác dụng của sản phẩm tùy theo tình trạng từng người.
Sản phẩm là thực phẩm chức năng (TPCN)  không phải thuốc nên không có tác dụng và thay thế thuốc chữa bệnh
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.