5 thực phẩm bổ sung Collagen cho da lão hóa mà bạn nên biết

Theo thời gian, sự thiếu hụt Collagen sẽ khiến làn da dần xuất hiện những dấu hiệu của lão hóa. Để “đánh bại” tình trạng này, bạn sẽ cần đến 5 thực phẩm bổ sung Collagen sau đây.

Collagen là một loại protein đặc biệt quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc nuôi dưỡng cơ thể và làn da. Càng lớn tuổi, cơ thể càng sản sinh ra ít Collagen tự nhiên hơn. Chính vì thế, bạn cần tăng cường cung cấp dưỡng chất để đẩy lùi những dấu hiệu của lão hóa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thực phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ bổ sung Collagen để bạn chọn lựa. Song nếu bạn là người ưa chuộng những giải pháp khỏe đẹp từ thiên nhiên, hãy “bỏ túi” ngay 5 thực phẩm bổ sung Collagen này.

>>> Xem thêm: Điểm qua 5 công dụng của Collagen đối với sức khỏe và làn da.

Các loại rau xanh

Rau xanh giúp ngăn ngừa sự phân hủy của các Collagen trên da
Rau xanh giúp ngăn ngừa sự phân hủy của các Collagen trên da

Rau xanh đơn giản là loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chúng ta bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho cơ thể. Không những thế, rau xanh còn được biết đến như một loại “mỹ phẩm tự nhiên” giúp nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp từ sâu bên trong.

Các loại rau xanh có chứa hàm lượng lớn những khoáng chất có lợi, hỗ trợ ngăn ngừa sự phân hủy của các Collagen trên da. Đồng thời, hầu hết mọi loại rau xanh đều sở hữu các chất diệp lục có tác dụng tăng cường Procollagen – một hợp chất quan trọng giúp bảo vệ cơ thể trước tác động của tia cực tím hay bức xạ mặt trời. Nói cách khác, thói quen ăn rau xanh sẽ giúp hạn chế tình trạng lão hóa, giữ cho da luôn khỏe mạnh và tươi sáng.

Cà chua

Cà chua kích thích quá trình sản sinh Collagen tự nhiên
Cà chua kích thích quá trình sản sinh Collagen tự nhiên

Cà chua – một trong những nguyên liệu làm đẹp đồng hành cùng chị em từ rất lâu, có chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa, mang lại công dụng làm sáng da. Đặc biệt, Lycopene có trong cà chua được xem là chất ức chế quá trình hình thành Melanin, hạn chế tình trạng thâm, nám hay sạm da. Và, công dụng chính mà chúng ta cần chú ý ở loại quả này chính là hỗ trợ kích thích quá trình sản sinh Collagen tự nhiên, bảo vệ da trước tác nhân gây hại từ ánh nắng mặt trời.

Hãy sử dụng cà chua để chế biến món ăn hàng ngày hoặc ép thành nước và uống. Nếu bạn không thích mùi vị của loại thực phẩm bổ sung Collagen này, bạn cũng có thể dùng nó và đắp trực tiếp lên da mặt.

Đậu nành

Đậu nành là nguồn nguyên liệu cực giàu Collagen
Đậu nành là nguồn nguyên liệu cực giàu Collagen

Đối với phái đẹp, chắc hẳn đậu nành không còn quá xa lạ bởi khả năng mang lại rất nhiều lợi ích cho phụ nữ chúng ta nhờ những dưỡng chất gồm chất đạm, chất xơ, chất béo chưa bão hòa, Isoflavones, Carbohydrate phức hợp, các Vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, trên thực tế lại ít người biết đến việc đậu nành là nguồn nguyên liệu cực giàu Collagen. Theo nhiều nghiên cứu, việc sử dụng đậu nành sẽ giúp làn da mềm mịn hơn với sức khỏe được cải thiện đáng kể.

Để nói về đậu nành, người ta thường nhắc đến Genisys – một loại chất có khả năng thúc đẩy sản sinh Collagen bên trong cơ thể, chống lại quá trình lão hóa diễn ra mỗi ngày trên da. Không những thế, đậu nành còn khá hiệu quả khi được dùng để điều trị chứng rối loạn tiền mãn kinh ở nhiều chị em phụ nữ.

Tỏi 

Hàm lượng Sulfur trong tỏi thúc đẩy quá trình sản xuất Collagen
Hàm lượng Sulfur trong tỏi thúc đẩy quá trình sản xuất Collagen

Tỏi là một gia vị dùng để chế biến món ăn không thể thiếu trong bất kỳ gian bếp nào. Đây là một trong những thực phẩm bổ sung Collagen cho cơ thể cực kỳ tốt mà ít ai biết đến. Mỗi củ tỏi chứa hàm lượng Sulfur lớn – một chất có thể thúc đẩy quá trình sản xuất Collagen diễn ra nhanh hơn. Thêm vào đó, các chất Taurine và Axit Alpha – Lipoic có bên trong tỏi cũng hỗ trợ tăng sinh Collagen.

Có thể nói, bạn đã và đang sử dụng thực phẩm bổ sung Collagen trong bữa ăn mỗi ngày mà không biết. Hãy tiếp tục chế biến món ăn với gia vị tỏi để giúp duy trì làn da đẹp mịn màng, căng bóng và chắc khỏe.

Các loại cá biển

Cá ngừ ngăn ngừa sự biến mất của Collagen, duy trì độ đàn hồi trên da
Cá ngừ ngăn ngừa sự biến mất của Collagen, duy trì độ đàn hồi trên da

Những loại cá đại dương như: Cá hồi, cá ngừ, cá mòi… vốn luôn nổi tiếng về độ dinh dưỡng của chúng. Với hàm lượng lớn chất Vitamin D và Axit Omega, những loại cá này có khả năng tăng cường hàng rào bảo vệ Collagen, ngăn ngừa sự biến mất của chúng để duy trì độ đàn hồi trên da.

Ngoài ra, những chất này còn có khả năng chống lại tác động tiêu cực của tia cực tím lên da, ức chế sự hình thành và phát triển của các tác nhân gây ung thư da. Nhờ đó, làn da của bạn sẽ luôn duy trì được vẻ tươi trẻ và hồng hào.

Không phải là những nguyên liệu gì cao sang, xa lạ, mà chính những thứ bạn tưởng chừng đơn giản lại là những thực phẩm bổ sung Collagen cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh việc chi trả những khoản tiền lớn cho các loại mỹ phẩm chăm sóc, hãy yêu thương cơ thể và làn da của mình bằng cách thiết lập một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn nhé! Không gì tuyệt vời bằng một làn da được nuôi dưỡng từ sâu bên trong, đúng không?

YHL News

23/09/2021 – 10:20

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *