[4 Cách nhận biết SON CÓ CHÌ ] Đáng Kinh Ngạc “cách Thử son có Chì thứ 3”

Đánh giá

Hôm nay, Beauty Care sẽ làm 1 thí nghiệm nho nhỏ để mọi người có cái nhìn cụ thể hơn về cách nhận biết son có chì hay không?

Trước tiên mình sẽ chọn ra 4 thỏi son:

 • Thỏi 1: thỏi son giả Trung Quốc “3CE Lip Color” mình mua có giá 30K.
 • Thỏi 2: thỏi son chính hãng của hãng innisfree (thỏi này ở Hàn Quốc được mệnh danh là an toàn tuyệt đối vì chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên).
 • Thỏi 3: thỏi son Wet n wild
 • Thỏi 4: thỏi son Bite Beauty

 

Bây giờ chúng ta cùng thử 4 cách nhận biết son có chì hay không? Và độ chì trong mỗi thỏi son này như thể nào nha.

Cách 1: Cách nhận biết son có chì bằng nhẫn Vàng hoặc Bạc

 

Việc thử chì có trong son phổ biến nhất và được nhiều người tin dùng nhất chính là dùng nhẫn vàng để thử chì, thì hôm nay mình cũng se dùng nhẫn vàng để thử chì trong son như thế nào.

Mình sẽ đánh lần lượt các màu son ra cánh tay, sau đó mình sẽ thực hiện giống như nhiều bạn đang làm đó là chà nhẫn vàng trực tiếp vào son nếu tạo ra màu đen có nghĩa là có nhiều chì, không có đen có nghĩa là không có chì.

 

Đối với Beauty Care thì không ủng hộ lắm cách làm này vì mình đã thử son Trung Quốc thử nhẫn vàng không ra màu đen.

Nói về việc thử son có chì bằng nhẫn vàng, thực ra trong son có nhiều chất mà kết hợp với vàng cũng tạo ra kết tủa đen chẳng hạn như là Sáp ong để làm son, thì chất sáp ong đó dễ tạo ra kết tủa đen không chỉ riêng với vàng mà ta chỉ cần chà thôi là nó ra chất kết tủa đen rồi, thì việc thử son có chì bằng cách chà nhẫn vàng, thì hơi oan uổng cho các hãng son lắm.

KẾT Quả sau khi dùng nhẫn vàng để chà sát lên son: thì kể cả son Trung Quốc & son chính hãng đều không ra màu đen rõ rệt lắm.

 

Chứng tỏ là việc dùng vàng để thử chì chưa hẵn là đúng đâu nhé mọi người, bởi vì son Trung Quốc chắc chắn có thành phần độc hại rồi, không thể nào mà không ra vệt đen nếu như mà công thức thử vàng biết chì này đúng thì chắc chắn son Trung Quốc có biến đổi nhiều, thế nhưng trong thí nghiệm trên không có biến đổi rõ rệt, khó nhận ra được.

Sau đó mình dùng tiếp chiếc nhẫn bạc chà sát lên tất cả 4 màu son và tất cả đều không có gì biến đổi.

 

Cách 2: Cách nhận biết son có chì bằng nước

 

Mình sẽ mổ cắt 4 cây son này ra để thử son bằng nước như các bạn trên mạng đã chỉ thì:

 • Khi cắt cây son 3CE TRUNG QUỐC nó rất là cứng khó cắt.
 • Các son chính hãng khi cắt rất là mềm tay dễ cắt.

Theo các cách mà mình biết thì các bạn có chia sẻ son có chì thì nó sẽ chìm xuống mặt nước còn son không chì thì nó sẽ nổi lên.
Bây giờ, mình sẽ cùng thí nghiệm cách thủ son có chì bằng nước, xêm son có nổi lên mặt nước hay không nhé.

 • Thỏi đầu tiên là của tàu khựa nó vẫn nổi lên mặt nước (ghê gớm chưa) nếu như thử cách này thì làm sao biết được cây son đó của tàu khựa.
 • Thỏi thứ 2: Son Innisfree cũng nổi luôn
 • Thỏi thứ 3: Son Wet n Wild cũng nổi luôn.
 • Thỏi thứ 4: Son Bite thì chìm (huhu)

Nếu theo các cách của các bạn trên mạng chia sẻ thì thỏi son Bite sẽ là thỏi son nhiều chì nhất à không chính xác đâu nhé.

 

Kết luận: nếu sử dụng cách nhận biết son có chì bằng nước thì sẽ không đúng đâu nhé ( vì thỏi son Bite là thỏi son chính hãng có thể ăn được nhé).

3. Cách nhận biết Son có chì bằng cách đốt son lên

 

Đốt cây son số 1:

 • Đây là cây son của Trung Quốc. Mình sẽ tiếp tục dùng dao cắt cây son này ra công nhận nó cứng quá.
 • Sau đó bỏ vào 1 chiếc thìa (muỗng) đốt trên ngon lửa, cây son Tàu Khựa nó bắt lửa cháy luôn ghê quá.

Cây son Trung Quốc này nó tiếp tục tự cháy các bạn ạ, khi cháy xong nó không còn màu đỏ nữa nó đen và có chất nhầy ghê quá.

Bây giờ mình sẽ thử xem cái chất đen này nó có hòa tan vào trong nước không nhé, vì theo những ý kiến ở trên mạng mà son không hòa tan vào nước thì là son không tốt có chứa nhiều chì.

Và mình thử thêm giấy quỳ thì giấy quỳ không đổi màu luôn, son cũng không tan trong nước sau khi đốt trên lửa mà nó thành các vón cục cứng như đá luôn.

 

Đốt các cây son chính hãng thì:

Tan chảy ra màu rất là đẹp như kem ấy.

Khi đỏ lớp son đã nung chảy vào nước thì nó tạo ra các váng son vô cùng đẹp và mềm nhé cả nhà và nó không bị cháy son như các loại son của Trung Quốc nha mọi người ơi.

 • Và khi đốt các cây son chính hãng mùi son rất là thơm không bị khét như cây son Trung Quốc.

4. Cách nhận biết Son có chì bằng cách đốt son lên và thử giấy quỳ

Cách nhận biết son bằng giấy quỳ mà như các bạn trên mạng đã chia sẽ thì mình đã kiểm chứng và thấy rằng. Đối với son Trung Quốc thì nó không làm giấy quỳ đổi màu. Thế nhưng, các sản phẩm son chính hãng cũng có hãng thì đổi 1 chút khó nhận ra, có hãng cũng không đổi như giống như son Trung Quốc.

 

 

Kết Luận: Sau 4 thí nghiệm trên thì Beauty Care đã rút ra được 1 bài học là: tất cả các thì nghiệm cách nhận biết chì có trong son thực ra nó chỉ mang tính chất tượng trưng thôi các bạn nhé, tất cả những cách trên mang đang chỉ, dùng những công cụ thô sơ như vậy thì không bao giờ chính xác, chỉ có các nhà khoa học nhà nghiên cứu họ có máy móc chính xác thì họ mới thử biết được son có bao nhiêu lượng chì mà thôi.

Để lựa 1 thỏi son an toàn, tốt nhất bạn hãy tìm những dòng son chính hãng có nguồn gốc rõ ràng, còn những son Trung Quốc tuyệt đối đừng nên dùng, đừng quá ham rẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.